Thứ tư - 05/05/2021 09:42

Suzuki cho ra mắt xe thể thao chạy điện đầu tiên

 
Suzuki vừa công bố mẫu xe thể thao chạy điện Misano. Chiếc xe lấy cảm hứng thiết kế từ những mẫu xe Italy trong bộ phim La Dolce Vita.
Suzuki cho ra mắt xe thể thao chạy điện đầu tiên

Suzuki đang trải qua giai đoạn khó khăn, hãng xe này không được bán tại thị trường Mỹ do nhiều mẫu xe thất bại trong các cuộc kiểm tra an toàn. Tuy nhiên Suzuki vẫn nuôi hy vọng trở lại Mỹ, với việc cho ra mắt một mẫu xe điện ý tưởng, có tên Misano.

Suzuki cho ra mắt xe thể thao chạy điện đầu tiên - Ảnh minh hoạ 2

Với chiều dài 4 m, Suzuki Misano dài hơn một chút so với Mazda MX-5 Miata, khiến nó trở thành một trong những chiếc xe thể thao nhỏ gọn nhất hiện nay.

Suzuki cho ra mắt xe thể thao chạy điện đầu tiên - Ảnh minh hoạ 3

Không giống Miata, Suzuki Misano có cách bố trí chỗ ngồi lệch giữa, ghế hành khách đặt sau người lái. Chiếc xe này là sự hợp tác thiết kế giữa Suzuki và Viện Thiết kế châu Âu (IED), với mục tiêu kết hợp trải nghiệm lái ôtô và cảm giác lái môtô.

Suzuki cho ra mắt xe thể thao chạy điện đầu tiên - Ảnh minh hoạ 4

Ngoại hình của Suzuki Misano được lấy cảm hứng từ những chiếc xe trong bộ phim La Dolce Vita (Cuộc sống ngọt ngào) của Italy. Phần cốp phụ phía sau được làm khá giống, nhưng thay vì chở hành lý, phần cốp sau của Misano dùng để chứa pin.

Suzuki cho ra mắt xe thể thao chạy điện đầu tiên - Ảnh minh hoạ 5

Hiện tại, Suzuki Misano chỉ là một mẫu xe ý tưởng dùng để nghiên cứu, kế hoạch sản xuất chưa được đưa ra. Thông số kỹ thuật cũng chưa được công bố.

Suzuki cho ra mắt xe thể thao chạy điện đầu tiên - Ảnh minh hoạ 6

Một số chi tiết trên xe khó áp dụng cho bản thương mại như mâm OZ Racing, vô lăng dạng thanh ngang như ghi đông xe máy hay kính chắn gió quá nhỏ.

Suzuki cho ra mắt xe thể thao chạy điện đầu tiên - Ảnh minh hoạ 7
Suzuki cho ra mắt xe thể thao chạy điện đầu tiên - Ảnh minh hoạ 8

Sự kết hợp giữa chất Nhật Bản và Italy trên Suzuki Misano hơi khoa trương nhưng không có nghĩa là bất khả thi. Chiếc Abarth 124 là một ví dụ cho sự hợp tác thành công này.

 
Quá trình thiết kế Suzuki Misano Suzuki Misano là mẫu xe thể thao chạy điện có kích thước nhỏ gọn. Đây là sản phẩm hợp tác giữa Suzuki và Viện Thiết kế châu Âu (IED).

zingnews.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
TỶ GIÁ MUA BÁN
CNY 3.00 3.00
EUR 24.00 25.00
GBP 28.00 29.00
HKD 2.00 3.00
JPY 163.77 173.37
KRW 15.30 18.65
THB 597.41 689.29
USD 23.00 23.00
Nguồn: NHCTVN Vietcombank
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây