Thứ hai - 26/06/2023 18:42

Kho siêu xe trăm tỷ đồng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

 
Dàn siêu xe, xe sang của ông Đặng Lê Nguyên Vũ được bảo quản trong ít nhất 3 garage tại Đắk Lắk và TP.HCM.
Kho siêu xe trăm tỷ đồng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ là doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực cà phê tại Việt Nam. Trong vài năm qua, tên tuổi của “vua cà phê” gắn liền với những chiếc siêu xe, xe siêu sang đắt đỏ. Trong số 500 xe mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ đang sở hữu, các mẫu siêu xe, xe siêu sang chiếm tỷ lệ không nhỏ, trên dưới 100 chiếc. Ảnh: Anh Xuân.

Kho siêu xe trăm tỷ đồng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh minh hoạ 2

Để chứa dàn xe khủng như vậy, ông Vũ có ít nhất 3 garage. Đơn giản hơn thì đó chính xác là kho xe, không được trang hoàng như những garage chứa siêu xe thường thấy của các đại gia. Ảnh: Anh Xuân.

Kho siêu xe trăm tỷ đồng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh minh hoạ 3

Hai kho xe lớn nhất được đặt ở M’Drak (Đắk Lắk) với sức chứa khoảng hơn 100 xe. Kho đầu tiên gồm các mẫu xe thể thao, xe sang và xe gầm cao. Những mẫu xe được bảo quản tại đây gồm Mercedes-AMG G 63, Ford F-150, Mustang, Dodge, Porsche Panamera Turbo S hay loạt Range Rover, Rolls-Royce… Ảnh: Liêm Nguyễn.

Kho siêu xe trăm tỷ đồng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh minh hoạ 4

Kho tiếp theo để chứa các mẫu siêu xe hoặc xe mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ thường sử dụng. Các mẫu xe xuất hiện tại kho này gồm dàn Ferrari (355, F430, 488 Pista, F8, 458 Speciale…), Porsche 911, Mercedes-AMG GT R, Lamborghini Urus, Audi R8… Ảnh: Liêm Nguyễn.

Kho siêu xe trăm tỷ đồng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh minh hoạ 5

Đáng chú ý là dàn hypercar của ông Vũ cũng được cất giữ tại đây như McLaren Senna, Porsche 918 Spyder, Ford GT… Ảnh: Liêm Nguyễn.

Kho siêu xe trăm tỷ đồng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh minh hoạ 6

Khác với những garage siêu xe được trang hoàng, tiện nghi đầy đủ, garage siêu xe của “vua cà phê” chỉ là dạng nhà tiền chế với mái bằng tole hoặc cói. Nằm trong khu vực riêng nên các kho xe này cũng không cần cổng rào. Thay vào đó, hàng rào được làm bằng các khối đá đặt sát nhau. Ảnh: Liêm Nguyễn.

Kho siêu xe trăm tỷ đồng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh minh hoạ 7

Ngoài ra, ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn có một garage ở nhà riêng tại TP.HCM. Tại đây, chỗ để xe của nhà chỉ để được vài xe, số xe còn lại được để ngoài sân, bên dưới những tán cây. Danh sách dàn xe từng “dầm mưa dãi nắng” tại đây có Bugatti Veyron, Porsche 918 Spyder, McLaren Senna, Ford GT, Aston Martin Vanquish, Mercedes-AMG GT R… Ảnh: Anh Xuân.

Kho siêu xe trăm tỷ đồng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh minh hoạ 8

Có thể thấy, garage xe của ông Vũ thuộc diện đơn sơ nhất thế giới khi những mẫu hypercar đáng mơ ước cũng phải đỗ ngoài sân. Nếu dàn xe này ở một quốc gia nào đó, ắt hẳn chúng sẽ được bảo quản trong garage có điều hòa, được nuôi bình ắc-quy hay ít nhất là không phải đậu ngoài trời như vậy. Ảnh: Anh Xuân.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

lifestyle.zingnews.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây