Thứ bảy - 10/04/2021 23:17

"Vừa chạy nó vừa la hét, rồi leo lên xe buýt"

 
"Vừa chạy, nó vừa la hét "bớ làng xóm ơi người ta muốn giết con, cậu con muốn hại con", rồi chạy đến bùng binh, leo lên chiếc xe buýt đi mất", mẹ nam thanh niên kể.

Liên quan vụ nam thanh niên kề dao khống chế tài xế xe buýt, đại diện Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM xác nhận nghi phạm là Trần Văn Hiếu (23 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh). Khi kiểm tra nhanh, Hiếu có kết quả dương tính với ma túy.

Sáng 10/4, Hiếu được mẹ là bà Nguyễn Thị Kim Chi chạy xe máy đưa đến Bệnh viện Tâm thần TP.HCM trên đường Võ Văn Kiệt (quận 5) thăm khám. Tuy nhiên, trên đường đi, Hiếu nhảy xuống xe rồi chạy bộ một mạch.

"Vừa chạy, nó vừa la hét 'bớ làng xóm ơi, người ta muốn giết con, cậu con muốn hại con', rồi chạy đến bùng binh, leo lên chiếc xe buýt đi mất", bà Chi nhớ lại.

Hiếu bị khống chế khi cầm dao chạy khỏi xe buýt. Ảnh: CSGT cung cấp.

Theo đó, việc Hiếu giấu dao trong giỏ xách từ nhà, bà Chi nói hoàn toàn không hay biết. "Lúc sáng, khi tôi gọi Hiếu lấy CMND đi khám bệnh thì thấy Hiếu mang thêm một giỏ xách. Tôi nói con bỏ giỏ ở nhà đi thì nó đáp 'đừng đụng vào đồ của con'. Tôi không biết nó giấu dao trong đó", bà Chi nói.

Tài xế Trần Thái Hòa (42 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai), người bị Hiếu kề dao vào cổ, chưa hết sợ hãi.

"Có lúc tôi định mở cửa thì người này nói 'anh mà mở cửa, tôi sẽ đâm anh'. Tôi nói anh cứ bình tĩnh, bởi CSGT dừng sát trước đầu xe tôi, nên tôi phải lui xe lại. Sau đó Hiếu bảo tôi tông luôn xe của CSGT nhưng tôi khuyên anh ta bình tĩnh và không được làm vậy...", tài xế Hòa nhớ lại.

Trong lúc xe tài xế Hòa di chuyển chậm, CSGT Hàng Xanh và Bến Thành kịp bố trí lực lượng giải vây cho các nạn nhân. Sau đó, Hiếu bị CSGT khống chế khi tay vẫn cầm dao.

Hung khí Hiếu dùng khống chế tài xế xe buýt. Ảnh: CSGT cung cấp.

Sáng 10/4, trong lúc làm nhiệm vụ tại giao lộ Xô Viết Nghệ Tĩnh - Phan Văn Hân, quận Bình Thạnh, đại úy Khưu Hoàng Tuấn (Đội CSGT Hàng Xanh) nhận được tin báo có thanh niên đang dùng dao khống chế tài xế xe buýt biển số 60B - 015.29.

Lúc xe buýt chạy đến đường Nguyễn Thị Minh Khai (hướng từ cầu Thị Nghè về đường Đinh Tiên Hoàng, quận 1), đại úy Tuấn lập tức báo tin các đơn vị lân cận.

Sau đó, đại úy Tuấn dùng xe đặc chủng đuổi theo xe buýt. Trong quá trình truy đuổi, anh liên tục thông tin về lộ trình di chuyển của xe buýt để các đơn vị nắm và bố trí lực lượng phối hợp.

Nhận thông tin, thượng úy Nguyễn Thành Vinh, đại úy Nguyễn Hoàng Minh (cán bộ CSGT đội Bến Thành), đại úy Nguyễn Văn Nhựt (cán bộ CSGT đội Bàn Cờ) thuộc PC08 đang làm nhiệm vụ tại các giao lộ gần đó đã kịp thời đến hỗ trợ.

"Lúc đó, Hiếu rất hung hăng, dùng dao khống chế tài xế, ép tài xế di chuyển. Tuy nhiên, tài xế cố gắng bình tĩnh vừa vận động Hiếu vừa cho xe chạy chậm. Đến khi xe đến gần anh Vinh và 2 chiến sĩ của đội Hàng Xanh và Bàn Cờ, chúng tôi mới khống chế được Hiếu", đại úy Nguyễn Hoàng Minh nhớ lại.

 
Tài xế xe buýt kể lúc bị nam thanh niên kề dao vào cổ "Anh ta vừa kề dao vào cổ tôi vừa nói 'nếu mở cửa tôi sẽ đâm anh'. Sau đó, anh ta yêu cầu tôi cứ tông thẳng vào phương tiện trước mặt", tài xế Hòa kể.

zingnews.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây