Thứ sáu - 23/06/2023 08:13

Vụ công nhân tử vong do phóng điện: Điện lực không nhận được thông báo

 
Ngành điện lực Hà Tĩnh nói rằng chủ đầu tư và đơn vị thi công không thông báo phối hợp khi nhóm công nhân làm việc dưới đường dây. Đại diện chủ đầu tư cũng thừa nhận sai sót.

Ngày 22/6, ông Nguyễn Đình Hiếu, Giám đốc Điện lực huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), cho biết, hệ thống đường dây trung thế 22KV (nơi xảy ra vụ ba công nhân bị điện phóng khiến một người chết khi khoan thăm dò địa chất ở xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh, chiều 20/6) là do đơn vị quản lý, vận hành.

“Đơn vị không nhận được thông báo nào khi nhóm công nhân thăm dò địa chất dưới đường dây. Về nguyên tắc, khi đơn vị thi công đến làm việc tại dự án thì phải thông báo với chính quyền địa phương và liên hệ phối hợp với điện lực để đảm bảo an toàn”, ông Hiếu nói.

Vụ công nhân tử vong do phóng điện: Điện lực không nhận được thông báo

Hiện trường vụ việc. Ảnh: H.D.

Theo ông Mai Văn Dy, Chủ tịch UBND xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh), địa điểm nhóm công nhân thăm dò địa chất nằm trong Dự án khu đô thị tại xã Thạch Trung và thị trấn Thạch Hà (Hà Tĩnh). Công trình được triển khai trên diện tích gần 30 ha, với tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.

“Trong quá trình triển khai dự án, chủ đầu tư hay đơn vị thi công không thông báo cho địa phương. Khi xã phát hiện và yêu cầu đơn vị này lên làm việc thì xảy ra sự việc đáng tiếc trên”, ông Dy cho hay.

Cùng ngày, đại diện chủ đầu tư dự án khu đô thị nói trên cho biết trước khi triển khai dự án, đơn vị đã thuê một nhà thầu ở Hà Tĩnh khoan thăm dò địa chất. Tuy nhiên, quá trình thực hiện, nhà thầu đã thiếu sót, không báo cáo với địa phương hay liên hệ ngành điện hỗ trợ.

“Sau sự việc, chủ đầu tư đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình người tử vong, chăm lo sức khỏe cho 2 công nhân bị thương. Cơ quan chức năng cũng đang phối hợp làm việc để làm rõ nguyên nhân”, đại diện chủ đầu tư cho hay.

Vụ công nhân tử vong do phóng điện: Điện lực không nhận được thông báo - Ảnh minh hoạ 2

Vụ việc khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương. Ảnh: T.L.

Trước đó, khoảng 15h, ngày 20/6, người dân nghe thấy tiếng nổ lớn tại cánh đồng thôn Liên Phú, xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh). Lúc sau, lửa kèm khói bốc lên ở khu vực này.

Chạy tới kiểm tra, người dân phát hiện 3 công nhân bị phóng điện, nằm bất động nên cấp báo chính quyền. Vụ việc khiến một người tử vong và hai công nhân khác bị thương.

Tủ sách Xã hội giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

lifestyle.zingnews.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây