Thứ hai - 05/04/2021 07:43

Tin SÁNG 5.4: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho thủ tục hành chính, tường nhà máy Rạng Đông "thay áo"

 
Đường sắt tăng chuyến đến Đà Nẵng trong dịp lễ sắp tới; Phát hiện bánh xe lửa hơn 100 năm trước ở Nghệ An; Ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho thủ tục hành chính ở Quận 1 (TP Hồ Chí Minh)... là những thông tin SÁNG, tích cực trong sáng nay (5.4).

1. Ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho thủ tục hành chính

Từ nay, khi đến UBND quận 1 (TP Hồ Chí Minh) để làm thủ tục hành chính, người dân địa phương không cần ngồi viết lại thông tin cá nhân, chỉ cần chụp bức ảnh giấy tờ tùy thân. Ứng dụng trí tuệ nhân tạo của quận 1, TP Hồ Chí Minh tự scan thành dữ liệu, điền vào mẫu. Ứng dụng trí tuệ nhân tạo có độ chính xác lên đến 99%. Dịch vụ có tên "Định danh công dân điện tử" vừa được chính thức áp dụng tại quận 1 từ tháng 4.2021.

2. Phát hiện bánh xe lửa hơn 100 năm trước

Ngày 3.4, gia đình ông Nguyễn Văn Huân (64 tuổi, phường Trường Thi, TP Vinh, Nghệ An), thuê thợ xây dựng công trình nhà ở cho con trai. Đào đất đến độ sâu hơn 2 m, máy xúc múc trúng một ụ sắt, hai đầu là vành sắt đường kính hơn 70 cm, nặng hơn 100 kg. Cán bộ Bảo tàng Quân khu 4 đã tới xem và nhận định khối sắt là bánh xe lửa của Nhà máy xe lửa Trường Thi, được Pháp xây dựng tại khu vực này. Đơn vị này đang tìm cách vận động chủ hộ đưa về bảo tàng trưng bày.
Tin SÁNG 5.4: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho thủ tục hành chính, tường nhà máy Rạng Đông

3. Đường sắt tăng chuyến đến Đà Nẵng dịp nghỉ lễ 30.4-1.5

Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại cho người dân dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5, ngành đường sắt tăng nhiều tàu từ các ga Hà Nội và Sài Gòn đến Đà Nẵng. Giá vé áp dụng bằng 50% giá vé cùng thời điểm. Tuy nhiên, mức giá tối thiểu của 1 vé hành khách (đã bao gồm thuế VAT và phí bảo hiểm hành khách) là 30.000 đồng/vé. Mức giảm giá vé này được áp dụng đối với số toa, số chỗ cố định, không mang tính xác suất ngẫu nhiên.

Tin SÁNG 5.4: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho thủ tục hành chính, tường nhà máy Rạng Đông
Đường sắt tăng nhiều chuyến tàu đến Đà Nẵng dịp 30.4-1.5. Ảnh minh họa VNR

4. Bức tường nhà máy Rạng Đông thay "áo mới"

Nhiều người dân không khỏi ngạc nhiên khi bức tường phía sau Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (Thanh Xuân, Hà Nội) bất ngờ được tô điểm bởi những bức tranh bích hoạ dài hơn 80m, cao 2,7m được tô điểm bởi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của các đoàn viên, thanh niên phường Hạ Đình. Tường mới được xây dựng lên sau khi xảy ra vụ cháy ngày 28.8.2019, khiến bức tường cũ phía sau nhà máy gần như bị đổ sập.

Tin SÁNG 5.4: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho thủ tục hành chính, tường nhà máy Rạng Đông

5. Xử lý hết vi phạm ở Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm

Ông Phạm Văn Dân - Giám đốc Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm (TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) cho biết, các vi phạm về trật tự xây dựng tại các dự án ở Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm cơ bản đến nay đã được xử lý. Sau khi Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra về công tác quản lý sử dụng đất đai và đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, trong đó có các vi phạm về trật tự xây dựng ở Khu du lịch hồ Tuyền Lâm, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo kiên quyết chấm dứt tình trạng này.

Phạm Đông

laodong.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây