Thứ sáu - 02/04/2021 19:10

Tìm thấy thi thể ngư dân Quảng Bình mất tích 4 ngày trên biển

 
Sau 4 ngày mất tích, thi thể ngư dân Quảng Bình đã được phát hiện trôi dạt trên biển, cách cửa Nhật Lệ khoảng 30 hải lý.

Ngày 2/4, tin từ Đồn Biên phòng Nhật Lệ (Quảng Bình) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với cơ quan chức năng tiếp nhận một thi thể được phát hiện trôi dạt trên biển.

Thi thể này được thuyền viên tàu cá QB-1306 TS, của ông Võ Quý Bảy, trú xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới phát hiện cách cửa Nhật Lệ khoảng 30 hải lý. Đặc điểm nhận dạng cho thấy đây chính là ngư dân Trần Văn Thanh (SN 1993), thuyền viên trên tàu cá QB-91171 đã mất tích cách đó 4 ngày. Thi thể ngư dân đã được tàu cá vớt lên và đưa vào bờ để bàn giao cho cơ quan chức năng.

Tìm thấy thi thể ngư dân Quảng Bình mất tích 4 ngày trên biển

Thi thể ngư dân mất tích được tàu cá QB-1306 TS đưa vào bờ.

Như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 4h ngày 28/3, tàu cá QB -1171 TS do ông Hồ Văn Thanh (SN 1974), trú xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới là chủ tàu kiêm thuyền trưởng, đang cho tàu trên đường vào bờ, cách cửa Nhật Lệ khoảng 3 hải lý. Lúc này, chủ tàu gọi các thuyền viên dậy để chuẩn bị làm thủ tục nhập lạch thì bất ngờ phát hiện ngư dân Trần Văn Thanh không có ở trên tàu.

Khi phát hiện sự việc, thuyền trưởng đã cho tàu quay lại tìm kiếm và đề nghị lực lượng chức năng cùng tàu cá ngư dân khai thác xung quanh nhằm hỗ trợ tìm kiếm.

Theo chủ tàu cá, vị trí đánh bắt hải sản cuối cùng của tàu cách cửa Nhật Lệ về hướng Đông khoảng 38 hải lý; đến 1h sáng 28/3, các thuyền viên trên tàu vẫn nhìn thấy anh Trần Ngọc Thanh đang còn thức để xem điện thoại.

BĐBP tỉnh Quảng Bình cũng đã điều 15 cán bộ chiến sĩ phối hợp với lực lượng tại chỗ tìm kiếm đồng thời thông báo huy động các phương tiện hoạt động gần khu vực tổ chức tìm kiếm.

Tiến Thành

DANTRI

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây