Thứ tư - 31/03/2021 15:37

Sóc Trăng: Mua quan tài, tổ chức đám tang cho... chính mình để trốn nợ

 
Sáng 31.3, qua tin báo của người dân về vụ "giả chết trốn nợ", Cơ quan CSĐT Công an H.Cù Lao Dung (Sóc Trăng) tiến hành điều tra, làm rõ thông tin gia đình tổ chức đám tang giả cho bà Trần Thị Tuyến, ở ấp Phước Hòa A, TT.Cù Lao Dung. Khi lực lượng công an mở nắp quan tài tại đám tang, nhiều người chứng kiến bất ngờ khi phát hiện trong quan tài chỉ có... 3 bao cát.
Sau đó, được vận động của người thân trong gia đình, bà Tuyến được đưa về nhà để làm việc với công an về lý do tổ chức đám tang giả.
 
Trả lời báo chí xung quanh việc bà Tuyến giả chết, ông Lê Minh Đương, Phó chủ tịch UBND H.Cù Lao Dung, cho biết qua xác minh được biết bà Tuyến nợ nần nhiều người dân ở địa phương. Gần đây, do bị siết nợ nên bà Tuyến chủ động sang tỉnh Đồng Tháp để trốn tránh.
 
Chiều 29.3, bà Tuyến mua một quan tài ở tỉnh Đồng Tháp rồi thuê xe chở về nhà để gia đình tổ chức đám tang giả cho mình. Các con của bà Tuyến nói mẹ bị sát hại ở tỉnh khác nên đưa thi thể về quê làm đám tang.
 
Qua nắm thông tin, lực lượng công an địa phương nhận thấy có sự bất thường vì nếu có án mạng xảy ra thì Cơ quan CSĐT phải tổ chức các thủ tục điều tra, làm rõ theo quy định.
 
Từ khuất tất trên, lãnh đạo H.Cù Lao Dung đã yêu cầu lực lượng công an mở quan tài để khám nghiệm tử thi thì phát hiện bên trong chỉ có 3 bao cát.
 
Theo ông Đương, sau khi trích xuất camera an ninh, cơ quan chức năng xác định con trai của bà Tuyến đã chở mẹ mình tự đi mua quan tài ở tỉnh Đồng Tháp vào chiều 29.3.
 
Hiện ngoài việc tổ chức đám tang giả để trốn nợ, công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ về việc nợ nần của bà Tuyến.

THANHNIEN

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây