Thứ hai - 26/06/2023 21:54

Rà soát lý lịch lái xe của 2 hãng taxi đội giá cước tại Tân Sơn Nhất

 
Hai hãng Cheap taxi và Saigontourist taxi được yêu cầu rà soát lý lịch lái xe, đảm bảo không tuyển tài xế mà các đơn vị vận tải khác đã sa thải.
Rà soát lý lịch lái xe của 2 hãng taxi đội giá cước tại Tân Sơn Nhất

Khách đón taxi tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Quỳnh Danh.

Sau thông báo tạm ngừng hoạt động kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi đối với Công ty TNHH Vận tải Sài Gòn Taxi (Cheap taxi) và Công ty Cổ phần Vận chuyển Sài Gòn Tourist (Saigontourist taxi), Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vừa có động thái tiếp theo. Việc này diễn ra khi báo chí phản ánh tình trạng gian lận giá cước taxi tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, ngày 26/6, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất yêu cầu 2 hãng taxi trên phải kiểm tra lại toàn bộ phương tiện đăng ký hoạt động tại cảng, kiểm định lại đồng hồ tính tiền trên taxi theo quy định của cơ quan chức năng.

Đồng thời, hai hãng này phải rà soát lại toàn bộ danh sách, lý lịch lái xe; đảm bảo không tuyển lái xe mà các đơn vị vận tải khác đã sa thải và gửi danh sách tài xế về cảng.

Trong trường hợp được hoạt động trở lại sau khi khắc phục hậu quả, 2 đơn vị taxi trên phải cam kết báo cáo hàng ngày tình trạng đáp ứng điều kiện của phương tiện và lái xe trước khi hoạt động đón khách tại cảng.

Cùng với đó, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất yêu cầu tất cả đơn vị kinh doanh vận tải hành khách thực hiện nghiêm chỉnh theo quy định hợp đồng, chấn chỉnh hoạt động của nhân viên.

Cảng cũng đề nghị Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, Cảng vụ hàng không miền Nam, Đồn công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất hỗ trợ kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng gian lận đồng hồ tính cước theo quy định pháp luật.

Ngày 19/6, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM phối hợp với các lực lượng liên quan kiểm tra taxi BKS 51F-495.26 của hãng taxi Saigon Tourist và taxi mang BKS 60E-00734 của hãng Saigon Cheap.

Cơ quan chức năng phát hiện trên 2 taxi này đều gắn thiết bị nhằm gian lận giá cước. Thanh tra Sở GTVT TP.HCM lập biên bản xử phạt 2 tài xế với số tiền 700.000 đồng/người và công ty là 11 triệu đồng. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phạt tước phù hiệu taxi trong 2 tháng.

Trước tình trạng trên, Cục Hàng không yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Nam làm việc và đề xuất với Công an TP.HCM, Đồn công an Tân Sơn Nhất, Sở Giao thông Vận tải tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng gian lận giá taxi, ép giá và chèo kéo khách, xe dù hoạt động tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Sách hay về hàng không

The Great Air Race - John Lancaster kể câu chuyện về những người đã đánh đổi mạng sống của mình để ngày nay chúng ta có thể xách vali lên, bay từ nước này sang nước khác.

Trong cuốn sách, tác giả giới thiệu với độc giả những cảnh tượng xa lạ với các chuyến bay ngày nay. Máy bay tham gia cuộc đua không có phanh hoặc dù. Các cụm từ mô tả kịch tính như “một màng lửa cuộn phía sau động cơ” xuất hiện trong hàng chục đoạn, xuyên suốt cuốn sách.

Tạm dừng hoạt động 2 hãng taxi gian lận giá gấp 10 lần ở Tân Sơn Nhất

2 hãng Cheap taxi và Saigontourist taxi bị tạm dừng kinh doanh hoạt động vận tải tại sân bay Tân Sơn Nhất do tài xế gian lận, tăng giá cước gấp 10 lần.

17:51 21/6/2023

lifestyle.zingnews.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây