Thứ hai - 19/06/2023 20:07

Nhiều chuyến bay nội địa ở Tân Sơn Nhất chưa tuân thủ slot

 
Cục Hàng không yêu cầu các đơn vị nâng cao tỷ lệ sử dụng đúng slot tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, đồng thời sẽ có biện pháp đối với các hãng có tỷ lệ sử dụng đúng slot thấp.
Nhiều chuyến bay nội địa ở Tân Sơn Nhất chưa tuân thủ slot

Cục Hàng không sẽ có biện pháp đối với các hãng có tỷ lệ sử dụng đúng slot thấp. Ảnh minh họa: Quỳnh Danh.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Tổng công ty Hàng không Việt Nam và các Công ty Cổ phần Hàng không gồm: VietJet Air, Pacific Airlines, Tre Việt và Lữ hành Việt Nam, về việc nâng cao tỷ lệ sử dụng đúng slot tại Cảng hàng không quốc tế (Cảng HKQT) Tân Sơn Nhất.

Theo đó, bắt đầu dịp cao điểm hè 2023 (từ 1/6) đến nay, các hãng hàng không Việt Nam đã tăng lượng khai thác trên các đường bay nội địa. Đặc biệt, tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất tăng 10-15% lượng khai thác so với giai đoạn trước đó với khoảng 750 lần chuyến cất/hạ cánh hàng ngày, chủ yếu là ban ngày.

Qua công tác giám sát tại sân bay Tân Sơn Nhất giai đoạn vừa qua, Cục Hàng không nhận thấy nhiều chuyến bay nội địa của các hãng hàng không Việt Nam chưa tuân thủ slot xác nhận, tỷ lệ sử dụng đúng slot của một số hãng còn thấp (dưới 80%). Điều này gây ảnh hưởng đến hoạt động khai thác tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Để giảm thiểu, hạn chế việc ùn tắc cục bộ, đảm bảo điều hòa trong công tác phục vụ các chuyến bay tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất trong giai đoạn cao điểm hè 2023, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam nâng cao chất lượng trong công tác lập kế hoạch và khai thác các chuyến bay hàng không, đảm bảo tuân thủ nghiêm slot được xác nhận.

Cục Hàng không sẽ tiếp tục giám sát việc tuân thủ slot của các hãng hàng không và có những biện pháp phù hợp đối với các hãng có tỷ lệ sử dụng đúng slot thấp.

Tủ sách Xã hội giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

Tìm thấy đồng hồ trị giá 278 triệu đồng bị mất 6 tháng trước ở sân bay

Công an tỉnh Kiên Giang vừa thông báo chiếc đồng hồ Patek Philippe của một Việt kiều Mỹ, trị giá 278 triệu đồng, báo mất ở sân bay Phú Quốc cách đây 6 tháng đã được tìm thấy.

22:49 9/6/2023

Phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển cảng hàng không toàn quốc

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

11:34 8/6/2023

lifestyle.zingnews.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây