Thứ ba - 11/07/2023 18:44

Miền Bắc, miền Trung nắng nóng dài nhất từ đầu hè

 
Ngày 11/7, miền Bắc, miền Trung tiếp tục có nắng nóng gay gắt, dự báo kéo dài trong vài ngày tới, trở thành đợt nắng nóng gay gắt nhất từ đầu mùa.
Mien Bac, mien Trung nang nong dai nhat tu dau he hinh anh
Mien Bac, mien Trung nang nong dai nhat tu dau he hinh anh

Hôm nay, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ hôm nay nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Tây Bắc có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Miền Bắc, miền Trung nắng nóng dài nhất từ đầu hè

Miền Bắc, miền Trung đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt nhất từ đầu mùa.

Hà Nội hôm nay có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Dự báo ngày mai (12/7), nắng nóng tiếp tục gia tăng ở các tỉnh miền Bắc. Từ khoảng 15/7, nắng nóng có dấu hiệu suy giảm.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế hôm nay tiếp tục nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay trời nắng, riêng Đà Nẵng đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất khu vực Đà Nẵng đến Phú Yên 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C, khu vực Khánh Hòa đến Bình Thuận từ 33-36 độ C.

Dự báo nắng nóng ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên kéo dài đến khoảng 16/7. Từ 17/7, nắng nóng có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Những cuốn sách hay về biến đổi khí hậu

“Những kiến thức cơ bản về biến đổi khí hậu”, “Băng - Những câu chuyện ly kỳ từ một thế giới đang dần biến mất”, “Thảm họa khí hậu - Chúng ta đã có gì và làm gì để ứng phó?”,... nằm trong số những cuốn sách giúp độc giả có cái nhìn trực diện và bao quát hơn khi nói đến vấn đề môi trường và biến đổi khí hậu.

Độc giả có thể xem thêm tại đây.

lifestyle.zingnews.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây