Thứ bảy - 24/06/2023 01:17

Lễ đón chính thức Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol

 
Sáng 23/6, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chủ trì lễ đón chính thức Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol trong chuyến thăm Việt Nam kéo dài 3 ngày.
Lễ đón chính thức Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol

Sáng 23/6, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng phu nhân chủ trì lễ đón chính thức Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol tại Phủ Chủ tịch. Ảnh: Việt Linh.

Lễ đón chính thức Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol - Ảnh minh hoạ 2

Đây là chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Yoon Suk Yeol đến một quốc gia Đông Nam Á kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 5/2022. Trong ảnh, hai nhà lãnh đạo vẫy chào các em nhỏ cầm quốc kỳ của Việt Nam và Hàn Quốc. Ảnh: Việt Linh.

Lễ đón chính thức Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol - Ảnh minh hoạ 3

Quốc thiều của Việt Nam và Hàn Quốc được cử hành khi Tổng thống Yoon Suk Yeol và Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đứng trên bục danh dự. Ảnh: Việt Linh.

Lễ đón chính thức Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol - Ảnh minh hoạ 4

Chuyến thăm của ông Yoon Suk Yeol diễn ra chỉ vài tháng sau khi Việt Nam và Hàn Quốc chính thức nâng cấp quan hệ ngoại giao giữa 2 nước lên "Đối tác chiến lược toàn diện" vào tháng 12/2022. Trong ảnh, các khẩu đại bác được sử dụng trong lễ đón chính thức Tổng thống Yoon Suk Yeol. Ảnh: Tuấn Huy.

Lễ đón chính thức Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol - Ảnh minh hoạ 5

21 loạt đại bác đã được bắn để chào mừng chuyến thăm chính thức của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol. Chuyến thăm kéo dài 3 ngày sẽ bao gồm nhiều cuộc tiếp xúc giữa Tổng thống Hàn Quốc và các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam. Ảnh: Tuấn Huy.

Lễ đón chính thức Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol - Ảnh minh hoạ 6

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chứng kiến lễ duyệt binh của Quân đội Nhân dân Việt Nam khi đứng trên bục danh dự. Hàn Quốc coi Việt Nam là quốc gia trọng điểm trong chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của nước này. Ảnh: Việt Linh.

Lễ đón chính thức Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol - Ảnh minh hoạ 7

Hai nhà lãnh đạo duyệt đội danh dự của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Sau đó, Tổng thống Yoon Suk Yeol và Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng giới thiệu các thành viên đoàn đại biểu cấp cao của 2 nước. Ảnh: Phong Sơn.

Lễ đón chính thức Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol - Ảnh minh hoạ 8

Đi cùng Tổng thống Yoon Suk Yeol trong chuyến thăm lần này có Phó thủ tướng phụ trách kinh tế kiêm Bộ trưởng Chiến lược và Tài chính Choo Kyung Ho, Bộ trưởng Ngoại giao Park Jin, Bộ trưởng Công nghiệp, Thương mại và Năng lượng Lee Chang Yang và nhiều quan chức khác. Trong ảnh, các quan chức cấp cao của Việt Nam và Hàn Quốc chào nhau. Ảnh: Việt Linh.

Lễ đón chính thức Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol - Ảnh minh hoạ 9

Vợ chồng Tổng thống Yoon Suk Yeol chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân. Tháp tùng ông Yoon Suk Yeol trong chuyến thăm chính thức Việt Nam lần này là phái đoàn hơn 200 doanh nghiệp Hàn Quốc, bao gồm lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu của nước này. Sự góp mặt của đoàn doanh nghiệp lớn thể hiện mối quan hệ hợp tác ngày càng bền chặt giữa 2 quốc gia. Ảnh: Việt Linh.

Những cuốn sách để hiểu về Hàn Quốc

Mục Kinh tế Quốc tế giới thiệu tới độc giả các cuốn sách nên đọc để hiểu thêm về Hàn Quốc - một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

Độc giả có thể xem thêm tại đây.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đến Việt Nam

Khoảng 10h ngày 22/6, chuyên cơ chở Tổng thống Yoon Suk Yeol hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài 3 ngày tới Việt Nam của vị lãnh đạo Hàn Quốc.

38:2294 hôm qua

Bộ trưởng Văn hóa: Một ban nhạc Hàn Quốc đóng góp gấp 20 lần nhà máy

Nhìn nhận công nghiệp văn hóa ở nhiều quốc gia chiếm thị phần lớn trong phát triển, Bộ trưởng VHTT&DL cho rằng thị trường trong nước cần "đi tắt đón đầu" để đạt được điều này.

14:07 22/3/2023

lifestyle.zingnews.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây