Thứ bảy - 03/04/2021 19:16

Lãnh đạo công ty đô thị lên tiếng vụ cây phượng đổ đè chết người

 
Xung quanh sự cố cây phượng ở Sóc Trăng đổ đè chết nữ điều dưỡng vào chiều 2/4, ông Đậu Đức Hiển, Tổng Giám đốc Công ty CP Công trình Đô thị Sóc Trăng đã lên tiếng thông tin.

Theo ông Đậu Đức Hiển, ngay khi nhận được thông tin, vào chiều 2/4, đơn vị đã cử người xuống hiện trường kết hợp với công an địa phương lập biên bản, dọn dẹp cây đổ để tránh gây cản trở giao thông.

 Về nguyên nhân cây phượng bật gốc đè chết người, ông Hiển cho biết: "Cây phượng bật gốc cũng không lớn (đường kính khoảng 20cm), không nhiều nhánh, cây tươi tốt không có dấu hiệu của sâu bệnh".

Lãnh đạo công ty đô thị lên tiếng vụ cây phượng đổ đè chết người

Cây phượng bật gốc đè chết một phụ nữ.

Hôm xảy ra sự cố, trên địa bàn TP Sóc Trăng xuất hiện cơn mưa trái mùa, không kèm theo gió lớn hay lốc xoáy. Thế nhưng, do loại phượng này có đặc điểm là rễ chùm, ăn lan xung quanh, phần rễ bên dưới không bám sâu vào đất. Ngoài ra, do gặp cơn mưa trái mùa lớn, đất bị tơi, no nước nên dẫn đến cây phượng bật gốc.

Trong khi đó, theo  quan sát của PV, gốc cây phượng này bị hư hỏng, mục gần hết, phía trên các cành cũng bị mục dù cành lá cây vẫn xanh tươi

 Ông Đậu Đức Hiển cho biết thêm: Trong nghiệp vụ quản lý cây xanh, đơn vị sẽ cùng với Phòng Quản lý đô thị thành phố Sóc Trăng (đơn vị chủ đầu tư) tiến hành khảo sát các cây xanh để xem cây nào có hiện tượng đổ gãy như: cao to, rễ hư, cành lá quá xum xuê... Sau đó, sẽ gửi về UBND TP Sóc Trăng để phê duyệt kinh phí thực hiện.

Lãnh đạo công ty đô thị lên tiếng vụ cây phượng đổ đè chết người - Ảnh minh hoạ 2

Phần rễ cây phượng mục nát.

Như tin đã đưa, cuối buổi chiều ngày 2/4, một cơn mưa lớn đã khiến cây phượng trên đường Phạm Hùng (phường 8, thành phố Sóc Trăng) bị đổ đè trúng chị Nguyễn Thị H. (39 tuổi), điều dưỡng trưởng khoa Tâm Thần bệnh viện đa khoa Sóc Trăng, làm chị Hân bị thương nặng và tử vong sau đó tại bệnh viện.

Chị H. mất đi để lại hai con gái còn quá nhỏ, cháu lớn 5 tuổi, cháu nhỏ gần 2 tuổi.

C.X.L

DANTRI

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
TỶ GIÁ MUA BÁN
CNY 3.00 3.00
EUR 24.00 25.00
GBP 28.00 29.00
HKD 2.00 3.00
JPY 163.77 173.37
KRW 15.30 18.65
THB 597.41 689.29
USD 23.00 23.00
Nguồn: NHCTVN Vietcombank
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây