Thứ bảy - 01/07/2023 20:12

Khánh thành cầu đi bộ qua đường biển ở Đà Nẵng

 
Cầu đi bộ qua đường Nguyễn Tất Thành có chiều cao gần 13 m, dài hơn 140 m, với số vốn đầu tư 42 tỷ đồng.
Khanh thanh cau di bo qua duong bien o Da Nang hinh anh
Khanh thanh cau di bo qua duong bien o Da Nang hinh anh
Khánh thành cầu đi bộ qua đường biển ở Đà Nẵng

Cầu đi bộ bắc qua đường Nguyễn Tất Thành. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Chiều 1/7, lãnh đạo TP Đà Nẵng và đại diện chủ đầu tư đã cắt băng khánh thành cầu đi bộ bắc ngang qua đường Nguyễn Tất Thành.

Cây cầu cao gần 13 m, dài hơn 140 m với diện tích sàn khoảng 655 m2. Phần lối dẫn lên cầu hai bên đài vọng cảnh tái hiện hình tượng nút thắt trong nghệ thuật đan dây của người Nhật, thể hiện sự bền chặt trong mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Hình dáng công trình được lấy cảm hứng từ những con sóng biển, tạo nên sự nhẹ nhàng và thư thái, đồng thời gắn kết với cảnh quan khu vực.

Bên ngoài hai đài vọng cảnh cũng bố trí cầu thang xoắn bằng thép với thang máy được lắp đặt để người khuyết tật có thể lên cầu một cách dễ dàng.

Tổng mức đầu tư của cây cầu này là 42 tỷ đồng. Số tiền này do doanh nghiệp đầu tư. Đến thời điểm hiện tại, đây cũng là cây cầu đi bộ duy nhất bắc qua con đường biển Nguyễn Tất Thành.

Đại diện chủ đầu tư - doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, cho biết cây cầu này là một biểu tượng trường tồn cho mối quan hệ hòa hảo giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản. "Ngoài ra, cây cầu sẽ giúp cho người dân và du khách qua lại an toàn hơn", đại diện doanh nghiệp nói.

Sách hay về môi trường

How to Save Our Planet - Mark Maslin: Tác phẩm được ví như cuốn cẩm nang về các vấn đề còn tồn tại và các giải pháp khả thi để cứu Trái Đất; trang bị cho người đọc những kiến thức khoa học mới nhất về biến đổi khí hậu, tính bền vững và các vấn đề mà chúng ta đang phải đối mặt.

We are the Weather: Saving the Planet Starts at Breakfast - Jonathan Safran Foer. Tác giả tin rằng mối liên hệ giữa ngành nông nghiệp chăn nuôi và cuộc khủng hoảng khí hậu hiện ra không thực sự rõ ràng. Tuy nhiên, các hành động mang tính tập thể như giảm tiêu thụ thịt có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giảm lượng khí thải carbon.

How to Avoid a Climate Disaster - Bill Gates. Tỷ phú công nghệ đưa ra góc nhìn của mình đối với vấn đề biến đổi khí hậu và cả hướng đi rõ ràng, thiết thực để giải quyết chúng trong tương lai.

Vì sao người dân ở TP.HCM 'ngó lơ' cầu bộ hành?

Một số cầu bộ hành ở TP.HCM xây dựng ở nơi có nhu cầu đi bộ lớn. Khi đó người dân sẽ có tâm lý chọn đi đường tắt, đi luôn trên mặt đất vì nhanh và thuận tiện hơn.

07:31 19/4/2023

lifestyle.zingnews.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây