Thứ ba - 25/05/2021 10:27

Hỗ trợ 4 tỉ cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài phòng, chống dịch

 
Trước những khó khăn mà cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã trao số tiền hỗ trợ 4 tỉ đồng cho Bộ Ngoại giao để hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài.

Trước những khó khăn mà cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã trao số tiền hỗ trợ 4 tỉ đồng cho Bộ Ngoại giao để hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài.

Chiều 24.5, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh trao hơn 4 tỉ đồng của Ban Cứu trợ Trung ương cho Bộ Ngoại giao nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài phòng, chống dịch COVID-19.

Trao số tiền 4 tỉ đồng cho Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao, bà Trương Thị Ngọc Ánh bày tỏ, nguồn kinh phí hỗ trợ này chính là tấm lòng, là sự sẻ chia của nhân dân cả nước gửi tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đang chịu khó khăn bởi đại dịch COVID-19.

Trân trọng những đóng góp của bà con kiều bào khi luôn hướng về quê hương, cùng chung tay ủng hộ khi đất nước gặp khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, bà Trương Thị Ngọc Ánh khẳng định, đây là minh chứng rõ nét tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam. Đó cũng chính là cội nguồn sức mạnh, để dân tộc ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Bà Trương Thị Ngọc Ánh mong muốn số tiền này sẽ được Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phân bổ kịp thời tới bà con tại 4 nước Lào, Campuchia, Thái Lan và Malaysia để giúp cộng đồng người Việt Nam tại các quốc gia này vượt qua những khó khăn, thách thức mà đại dịch COVID-19 gây ra.

Thay mặt bà con Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt cộng đồng người Việt Nam ở 4 địa bàn Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi khẳng định số tiền này chính là sự động viên đối với bà con trong lúc khó khăn nhất và thể hiện rõ chính sách đại đoàn kết, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân trong nước đối với đồng bào ta ở nước ngoài với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

“Bộ sẽ sớm triển khai ngay khoản tiền hỗ trợ này đến với đồng bào ở các nước nói trên thông qua các đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài”, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi khẳng định.

Thứ trưởng Đặng Minh Khôi cho biết, mặc dù phải đối mặt với khó khăn bởi đại dịch COVID-19 nhưng hưởng ứng lời kêu gọi, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã tích cực đóng góp để cùng với trong nước chung tay chống dịch, hỗ trợ đồng bào ở miền Trung bị thiệt hại bởi lũ lụt với tổng số tiền trên 80 tỉ đồng.

Thứ trưởng Đặng Minh Khôi cũng thông tin thêm, thời gian qua, Bộ Ngoại giao phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức gần 500 chuyến bay đưa khoảng 130 nghìn bà con ở nước ngoài có nhu cầu về nước.

Trong tháng 6 tới, Bộ sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục tổ chức một số chuyến bay tiếp tục đưa bà con gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trở về nước; tổ chức quyên góp khẩu trang, trang thiết bị vật tư y tế để hỗ trợ cho đồng bào ta ở nước ngoài.

Phạm Đông

laodong.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
TỶ GIÁ MUA BÁN
CNY 3.00 3.00
EUR 24.00 25.00
GBP 28.00 29.00
HKD 2.00 3.00
JPY 163.25 172.83
KRW 15.54 18.94
THB 594.71 686.18
USD 23.00 23.00
Nguồn: NHCTVN Vietcombank
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây