Thứ ba - 20/06/2023 12:40

Hàng nghìn con cá koi đủ màu sắc bất ngờ xuất hiện ở hồ Tây

 
Hàng nghìn con cá koi được thả ở đầm Đông (quận Tây Hồ) khiến người dân tò mò tới xem và trải nghiệm cho cá ăn.
Hàng nghìn con cá koi đủ màu sắc bất ngờ xuất hiện ở hồ Tây

Khoảng một tháng nay, tại khu vực đầm Đông (phường Quảng An, Quận Tây Hồ) xuất hiện đàn cá koi với số lượng lên đến cả nghìn con thường xuyên bơi lội gần bờ.

Hàng nghìn con cá koi đủ màu sắc bất ngờ xuất hiện ở hồ Tây - Ảnh minh hoạ 2

Một nhân viên bảo vệ làm việc tại khu vực này cho biết 3,5 tấn cá koi được chủ thung lũng hoa Hồ Tây thả xuống đầm khoảng một tháng nay nhằm thử nghiệm mô hình kinh doanh cà phê. Dù khu vực đầm khá rộng, đàn cá koi đa phần tập trung tại khu vực cầu tre, nơi người dân thường xuyên thả mồi.

Hàng nghìn con cá koi đủ màu sắc bất ngờ xuất hiện ở hồ Tây - Ảnh minh hoạ 3

Ở Việt Nam, cá koi thường được nuôi làm cảnh trong sân vườn nhà ở, nhà hàng, khách sạn… với mong muốn mang đến những điều tốt lành, may mắn, vượng khí, sinh tài lộc. Vì vậy, việc lượng lớn loài cá này xuất hiện tại đầm và chưa kèm theo dịch vụ mất phí nào khiến nhiều người dân bất ngờ và tò mò.

Hàng nghìn con cá koi đủ màu sắc bất ngờ xuất hiện ở hồ Tây - Ảnh minh hoạ 4

Theo ghi nhận, những con cá koi tại đầm Đông còn khá bé, nặng khoảng 3-4 lạng. Đàn cá tỏ ra khá thân thiện với con người.

Hàng nghìn con cá koi đủ màu sắc bất ngờ xuất hiện ở hồ Tây - Ảnh minh hoạ 5

Trong lịch trình đi chơi cuối tuần, nhiều gia đình đưa con tới đây để trải nghiệm cho cá ăn, nghịch nước.

Hàng nghìn con cá koi đủ màu sắc bất ngờ xuất hiện ở hồ Tây - Ảnh minh hoạ 6

Một vài người nắm bắt cơ hội, mở dịch vụ bán thức ăn cho cá với giá 10.000 đồng/gói ngay tại lối vào đầm.

Hàng nghìn con cá koi đủ màu sắc bất ngờ xuất hiện ở hồ Tây - Ảnh minh hoạ 7

Lượng người tập trung đông đúc tại khu vực lối vào cầu tre nên tình trạng ùn ứ bắt đầu xảy ra. Một số người dân phường Quảng An cho rằng hồ Tây có thêm nhiều hoạt động để vui chơi là điều tốt, có thể kích cầu du lịch trong tương lai.

Hàng nghìn con cá koi đủ màu sắc bất ngờ xuất hiện ở hồ Tây - Ảnh minh hoạ 8

Chủ doanh nghiệp thả cá cũng đã bố trí lực lượng bảo vệ trực và điều tiết giao thông. Ông Đức Ngọc, bảo vệ tại đây, cho biết phải canh trực khu vực này gần như cả ngày. "Tôi được phân công trực từ 16h đến sáng ngày hôm sau nhằm đảm bảo cá không bị câu trộm cũng như giữ gìn trật tự, tránh ùn tắc", ông nói.

Hàng nghìn con cá koi đủ màu sắc bất ngờ xuất hiện ở hồ Tây - Ảnh minh hoạ 9

Lệ Hằng (20 tuổi, quê Tuyên Quang) cho biết thấy người dân tập trung đông đúc, cô và bạn đi cùng cảm thấy tò mò nên cũng dừng chân để xem. “Tôi thấy trải nghiệm cho cá ăn khá hay. Vì muốn thấy rõ cá hơn nên chúng tôi mua thức ăn thả xuống”, Hằng chia sẻ.

Hàng nghìn con cá koi đủ màu sắc bất ngờ xuất hiện ở hồ Tây - Ảnh minh hoạ 10

Từ phủ Tây Hồ trở về, chị Nguyễn Thị Hiền (quận Đông Anh) cùng mẹ và con gái tò mò với sự đông đúc khi đi ngang qua đoạn đường này. “Gia đình tôi đi lễ ở phủ khá thường xuyên. Vào tuần trước, tôi đi ngang qua thấy họ đã bơm hết nước lên, hôm nay quay lại đã thấy đầm được thả cá”, chị cho hay.

Hàng nghìn con cá koi đủ màu sắc bất ngờ xuất hiện ở hồ Tây - Ảnh minh hoạ 11

Dù thích thú với trải nghiệm ngâm nước, cho cá ăn, nhiều người dân vẫn cảm thấy lo ngại về độ an toàn của cầu tre cũng như độ sâu của đầm Đông và chỉ đứng trên vỉa hè xem. Đồng thời, lượng người ngồi trên cầu chật kín khiến người đến sau phải chờ đến lượt.

Hàng nghìn con cá koi đủ màu sắc bất ngờ xuất hiện ở hồ Tây - Ảnh minh hoạ 12

Khu vực đầm Đông nằm tại phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội. Ảnh: Google Maps.

Tủ sách Xã hội giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

Những trục giao thông kết nối khu xây trụ sở bộ, ngành ở Tây Hồ Tây

Nằm ở trung tâm khu đô thị Tây Hồ Tây, khu đất xây dựng trụ sở 13 bộ, ngành có hạ tầng giao thông đồng bộ với các tuyến vành đai, trục hướng tâm, đường nội khu rộng 8-12 làn xe.

08:00 31/5/2023

Toàn cảnh 2 khu đất xây trụ sở bộ, ngành ở Tây Hồ Tây và Mễ Trì

Hai khu đất xây dựng nơi làm việc của 30 bộ, ngành thuộc Chính phủ và 6 cơ quan Trung ương sẽ được đặt tại Mễ Trì và Tây Hồ Tây (Hà Nội) với tổng diện tích 90 ha.

08:15 17/5/2023

lifestyle.zingnews.vn

 
 Từ khóa: tây hồ  tò mò  cá Koi ở hồ Tây  

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây