Thứ năm - 06/05/2021 09:09

Điện Biên họp khẩn trong đêm vì có 7 F1 từ Bệnh viện Nhiệt đới TƯ về

 
Sau khi tiếp nhận thông tin 7 trường hợp F1 liên quan tới các ca bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trở về tỉnh, Điện Biên đã họp khẩn trong đêm để truy vết các F2, F3 liên quan.
Điện Biên họp khẩn trong đêm vì có 7 F1 từ Bệnh viện Nhiệt đới TƯ về

Ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp khẩn trong đêm.

Đêm 5/5, ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên đã chủ trì cuộc họp khẩn, bàn về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, khẩn trương truy vết ngay trong đêm các trường hợp F2, F3.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh có 7 trường hợp đã từng khám, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 trở về địa phương từ ngày 1/4.

Ông Đoàn Ngọc Hùng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên cho biết: "Tới đêm 5/5, về phía CDC tỉnh Điện Biên đã tiến hành rà soát được 7 trường hợp trong danh sách thông báo của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 gửi về. Các trường hợp này đã được khẩn trương đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm với vi rút SARS-CoV-2. Đối với các trường hợp là người nhà bệnh nhân, các trường hợp đã tiếp xúc gần khi các bệnh nhân về địa phương đang được khẩn trương xác minh".

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch, ngoài việc tiến hành kéo dài thời gian cách ly tập trung lên 21 ngày theo Quyết định của Bộ Y tế, các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đề nghị kích hoạt lại các chốt chặn, đặc biệt là chốt chặn tại chân đèo Pha Đin, Quốc lộ 6 (địa phận huyện Tuần Giáo) và chốt chặn tại cầu Hang Tôm, thị xã Mường Lay.

Điện Biên họp khẩn trong đêm vì có 7 F1 từ Bệnh viện Nhiệt đới TƯ về - Ảnh minh hoạ 2

Để phòng chống dịch Covid-19, tỉnh Điện Biên đã cho dừng một số dịch vụ không cần thiết (quán bar, karaoke, vũ trường, game) trên địa bàn tỉnh từ 18h ngày 2/5/2021.

Khẩn trương tiến hành kiểm soát các hàng quán vỉa hè trên địa bàn, nhất là tại khu vực TP Điện Biên Phủ vì đây là các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao.

Ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành y tế cần khẩn trương kiểm tra, rà soát lại toàn bộ hệ thống nhân sự và trang thiết bị, thuốc men sẵn sàng kích hoạt lại Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế TP. Điện Biên Phủ.

Các địa phương cần chấp hành nghiêm việc tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không cần thiết, đặc biệt là các dịch vụ: Massage, karaoke… tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền tới người dân về tình hình dịch bệnh, khẩn trương truy vết các trường hợp F2, F3.

Đặc biệt, thời gian tới là dịp kỷ niệm 7/5, các điểm di tích trên địa bàn tỉnh vẫn mở cửa phục vụ du khách tham quan, tuy nhiên cần thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch, chuẩn bị tốt dung dịch sát khuẩn, hướng dẫn du khách về khoảng cách, thực hiện nghiêm khẩu hiệu "5K".

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng và cả nước nói chung, Sở Giao thông vận tải Điện Biên đã có thông báo số 1026/TB-SGTVT, về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách từ Điện Biên đi đến Vĩnh Phúc.

Theo đó, từ 12h ngày 3/5/2021 tạm dừng hoạt động toàn bộ vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô tuyến cố định từ Điện Biên đi Vĩnh Phúc cho đến khi có thông báo mới.

Trần Thanh

DANTRI

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây