Thứ tư - 21/06/2023 22:13

Cục Hàng không chấn chỉnh tình trạng gian lận giá taxi ở Tân Sơn Nhất

 
Theo Cục Hàng không, tình trạng gian lận giá taxi diễn ra phức tạp ở Tân Sơn Nhất đã gây mất trật tự an ninh, ảnh hưởng chất lượng dịch vụ và quyền lợi của hành khách.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Cảng vụ Hàng không miền Nam và Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất về việc tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự và xử lý tình trạng xe dù, gian lận giá taxi tại Tân Sơn Nhất.

Theo Cục hàng không, hiện tại tình trạng gian lận giá taxi diễn ra phức tạp. Điều này gây ảnh hưởng an ninh trật tự; đồng thời, ảnh hưởng chất lượng dịch vụ và quyền lợi của hành khách tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Trước tình trạng trên, Cục Hàng không yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Nam làm việc và đề xuất với Công an TP.HCM, Đồn công an Tân Sơn Nhất, Sở Giao thông Vận tải tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng gian lận giá taxi, ép giá và chèo kéo khách, xe dù hoạt động tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Bên cạnh đó, các đơn vị rà soát và bổ sung kế hoạch để tăng cường kiểm tra, giám sát việc cung cấp dịch vụ của các hãng taxi, xe công nghệ được nhượng quyền khai thác.

Từ đó, có hình thức xử lý nghiêm đối với các trường hợp nhân viên của hãng có hiện tượng chèo kéo, ép giá khách; hoặc chuyển giao cho cơ quan có thẩm quyền xử lý khi phát hiện tình trạng gian lận giá taxi.

Cục Hàng không chấn chỉnh tình trạng gian lận giá taxi ở Tân Sơn Nhất

Khu vực đón xe taxi tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Duy Hiệu.

Cục Hàng không cũng yêu cầu Cảng HKQT Tân Sơn Nhất rà soát lại danh mục các doanh nghiệp vận chuyển hành khách bằng ôtô được nhượng quyền khai thác tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, đặc biệt là doanh nghiệp vận chuyển hành khách đã được báo chí nêu. Đồng thời, đơn vị rà soát lại các quy định, quy chế kiểm soát khai thác, kinh doanh vận tải hành khách bằng ôtô tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất. Từ đó, xử lý doanh nghiệp, người điều khiển phương tiện vi phạm quy định, quy chế hoặc hợp đồng.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không cũng yêu cầu rà soát, cần thiết điều chỉnh lại các quy định, quy chế hoặc hợp đồng để có hình thức xử lý phù hợp, tăng tính răn đe và ngăn chặn cao đối doanh nghiệp vận chuyển hành khách bằng ôtô được nhượng quyền khai thác và người điều khiển phương tiện vi phạm có hành vi gian lận giá dịch vụ đã ban hành.

Tủ sách Xã hội giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

Thanh tra Sở GTVT lên tiếng vụ taxi gian lận giá cước ở Tân Sơn Nhất

Thanh tra Sở cho biết sẽ phối hợp cùng các đơn vị chuyên môn kiểm tra, thanh tra hoạt động vận tải taxi ở TP.HCM.

31:1849 hôm qua

Tài xế taxi dùng chiêu tăng giá cước 10 lần ở sân bay Tân Sơn Nhất

Hai tài xế taxi trong sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đã lắp công tắc phụ dưới cần số nhằm tác động vào đồng hồ tính tiền, tăng giá cước gấp 10 lần so với quy định.

21:04 19/6/2023

lifestyle.zingnews.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây