Thứ năm - 06/05/2021 11:22

Bí thư Thành ủy Cần Thơ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Cái Răng

 
Sáng ngày 6.5, tại quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ, đoàn công tác kiểm tra, giám sát đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Sáng ngày 6.5, tại quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ, đoàn công tác kiểm tra, giám sát đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo báo cáo, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của quận Cái Răng bước đầu thực hiện đúng quy trình, đảm bảo thời gian. Sau khi được thành lập, các tổ chức phụ trách công tác bầu cử đã phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, ban hành kế hoạch để triển khai và thực hiện tốt nhiệm vụ.

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ Dương Tấn Hiển đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được Quận ủy quan tâm, triển khai đồng bộ, chặt chẽ và đạt kết quả cao. Tính đến thời điểm này, quận Cái Răng đã làm rất tốt, các bước chuẩn bị cho bầu cử cơ bản đúng trình tự, bám sát kế hoạch để đảm bảo quy trình bầu cử diễn ra đúng tiến độ.

Bí thư Thành ủy Cần Thơ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Cái Răng
Quang cảnh buổi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ. Ảnh: B.C

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ đề nghị tiếp tục quan tâm một số vấn đề cấp thiết như: Đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử trên các phương tiện truyền thông; theo dõi tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, tuyên truyền hiệu quả cũng như có kịch bản phòng chống dịch phù hợp.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, giám sát, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Mạnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác chuẩn bị bầu cử của quận Cái Răng. "Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo công tác bầu cử các cấp tiếp tục quán triệt, triển khai, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác bầu cử. Cập nhật thường xuyên, kịp thời các văn bản chỉ đạo hướng dẫn của Trung ương, Thành phố. Thường xuyên kiểm tra, giám sát, nhắc nhở các địa phương trong công tác bầu cử", ông Mạnh lưu ý.

Bí thư Thành ủy Cần Thơ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Cái Răng - Ảnh minh hoạ 2
Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Mạnh phát biểu chỉ đạo trong buổi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử. Ảnh: B.C

Theo ông Mạnh, từ đây đến ngày bầu cử, phải làm sao cho từng cử tri ý thức được một cách thấu đáo về vai trò, trách nhiệm, quyền hạn của mình trong việc bỏ phiếu, tham gia công tác bầu cử. Bên cạnh đó, cần xây dựng kịch bản phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả như thực hiện thông điệp 5K, thực hiện giãn cách xã hội để đảm bảo an toàn sức khỏe, để cử tri an tâm thực hiện nghĩa vụ công dân của mình.

BẠCH CÚC

laodong.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây