Thứ năm - 29/06/2023 09:30

Việt Nam ủng hộ Lào đảm nhiệm thành công năm Chủ tịch ASEAN 2024

 
Ngày 28/6, tại thủ đô Vientiane (Lào) đã diễn ra cuộc họp Tham khảo Chính trị lần thứ 8 giữa Bộ Ngoại giao hai nước Việt Nam và Lào.

Tại cuộc họp, Việt Nam khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ tối đa để Lào đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN trong năm 2024, góp phần tiếp tục duy trì đoàn kết và vai trò trung tâm của ASEAN.

Hai bên nhất trí trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp và khó lường, hai nước càng cần phát huy truyền thống phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn, nhất là Liên Hợp Quốc, ASEAN và các cơ chế hợp tác tiểu vùng, đặc biệt trong các vấn đề chiến lược liên quan đến hòa bình, ổn định ở khu vực.

Về Biển Đông, hai bên nhất trí cùng các nước ASEAN khác duy trì lập trường chung của ASEAN về vấn đề Biển Đông, giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, tôn trọng luật pháp quốc tế và Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS 1982); thực hiện hiệu quả Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), phấn đấu sớm đạt Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) hiệu lực và hiệu quả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Ngọc Phương-Thứ năm, ngày 29/06/2023 06:28 GMT+7

Báo VTV

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây