Thứ năm - 22/04/2021 00:30

Truy vết 3 người nhập cảnh trái phép từng đến TP.HCM

 
Ba người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam bằng đường tiểu ngạch đã thuê xe lên TP.HCM rồi đi máy bay từ sân bay Tân Sơn Nhât ra Nội Bài.
 

Khuya 21/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin, cơ quan này đang tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với 3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam bằng đường tiểu ngạch từng đến TP.HCM.

Truy vết 3 người nhập cảnh trái phép từng đến TP.HCM
Một chốt kiểm dịch Covid-19 tại biên giới Tây Nam

Theo HCDC, nhóm 3 người gồm 1 nam, 2 nữ là lao động tự do tại Campuchia cùng nhập cảnh về Việt Nam qua đường tiểu ngạch gần cửa khẩu ở tỉnh Tây Ninh lúc 1h sáng 21/4.

Sau đó, cả ba đến thị trấn Tân Biên bắt xe taxi về TP.HCM. Khoảng 4h, xe chở 3 người vào 1 nhà nghỉ gần sân bay Tân Sơn Nhất (nơi này đang được HCDC xác minh).

Trong quá trình nói chuyện, tài xế taxi biết đây là 3 trường hợp nhập cảnh trái phép nên đã quay về thị trấn Tân Biên khai báo y tế.

Nhóm ba người này bắt taxi đến sân bay Tân Sơn Nhất, đi chuyến bay VJ134 ngày 21/4 về đến Nội Bài lúc 9h10.

 

Hai người nữ trong nhóm đi xe taxi về gia đình tại Định Hóa (Thái Nguyên) và đã được đưa vào khu cách ly tập trung lúc 14h cùng ngày.

2 trường hợp này đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Người còn lại đã  được cơ quan chức năng tìm ra tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh vào tối cùng ngày.

HCDC khuyến cáo trước tình hình dịch bệnh phức tạp của các nước xung quanh, người dân cần tăng cường cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép. Khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép thông tin ngay đến chính quyền địa phương.

Người dân có người thân ở nước ngoài vận động không nhập cảnh trái phép, tuân thủ quy định của nhà nước khi nhập cảnh về nuớc để không mang nguy cơ cho gia đình và cộng đồng.


Tuấn Kiệt

VIETNAMNET

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây