Thứ tư - 21/06/2023 13:59

Thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam-EU phát triển sâu rộng, thực chất

 
Chiều 20/6, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã tiếp ông Daniel Caspary, Trưởng Đoàn Nghị sĩ Nghị viện châu Âu phụ trách quan hệ với các nước Đông Nam Á và ASEAN.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển sâu rộng và thực chất trong quan hệ song phương Việt Nam-EU thời gian qua. Hiện nay, EU là một trong những đối tác thương mại-đầu tư quan trọng hàng đầu của Việt Nam. Trong khi đó, Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của EU trong khối ASEAN.

Thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam-EU phát triển sâu rộng, thực chất

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang làm việc với Chủ tịch Đoàn Nghị sĩ phụ trách quan hệ với các quốc gia Đông Nam Á và ASEAN (DASE) của Nghị viện châu Âu (EP) Daniel Caspary. Ảnh: TTXVN

Phó Thủ tướng mong muốn, hai bên tiếp tục hợp tác chặt chẽ, tập trung vào những lĩnh vực EU có lợi thế và theo xu thế chung hiện nay nhằm phục vụ phát triển xanh, phát triển bền vững, ứng phó biến đổi khí hậu; từ đó, đóng góp cho mục tiêu chung là thúc đẩy quan hệ Đối tác và hợp tác toàn diện Việt Nam - EU phát triển ngày càng sâu rộng, thực chất; đem lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai bên. Đồng thời, đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình ổn định, phát triển và thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị Nghị viện châu Âu có tiếng nói ủng hộ gỡ "thẻ vàng IUU" cho Việt Nam, giúp giảm bớt tác động mạnh mẽ do ảnh hưởng của "thẻ vàng IUU" tới đời sống người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ tư, ngày 21/06/2023 06:07 GMT+7

Báo VTV

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây