Thứ tư - 05/07/2023 01:03

Thu hẹp khoảng cách phát triển

 
"Thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống" là một trong các nhiệm vụ trọng tâm được Đại hội XIII của Đảng xác định.
Thu hẹp khoảng cách phát triển
Thu hẹp khoảng cách phát triển

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ này, tỉnh Sóc Trăng đã nỗ lực huy động các nguồn lực để hỗ trợ đồng bào dân tộc Khmer xóa nhà tạm bằng nhà kiên cố. Khi đã "an cư lạc nghiệp", bà con từng bước vươn lên thoát nghèo và được thụ hưởng những thành quả của phát triển kinh tế - xã hội giống như đồng bào các dân tộc khác.

Chol Chnam Thmay vừa qua, ông Dương được đón năm mới trong mái ấm khang trang. Đây là căn nhà thứ 2 tỉnh Sóc Trăng xây dựng cho ông sau khi căn đầu tiên bị hư hỏng. Nếu không có sự quan tâm, chăm lo của nhà nước, căn nhà lành lặn sẽ mãi còn xa vời.

Thu hẹp khoảng cách phát triển

Trong 2 năm vừa qua, tỉnh Sóc Trăng đã huy động được 174 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa để xây dựng được gần 3.500 căn nhà tặng các hộ nghèo. Trong đó, bà con Khmer được trao 1.253 căn, chiếm khoảng 36%.

Nền cứng, tường cứng, mái cứng - đây là những tiêu chí mà ban chỉ đạo đã yêu cầu chính quyền địa phương giám sát chặt chẽ khi xây dựng nhà cho bà con. Có như vậy, việc định cư mới được lâu dài, giúp bà con yên tâm hơn trong những mùa mưa bão.

Đồng hành cùng địa phương, Bộ Công an cũng huy động nguồn lực, kết hợp với các đoàn thể ở địa phương hỗ trợ ngày công để xây dựng 1.200 căn nhà nghĩa tình tặng đồng bào Khmer.

Việc hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào nghèo xây nhà là sự giúp đỡ thiết thực, mang lại hiệu quả và ý nghĩa cao. Đây cũng là những việc làm cụ thể hóa chủ trương nhất quán của Đảng đó là "bảo đảm an sinh xã hội, thu hẹp khoảng cách giàu - nghèo giữa các vùng, miền, dân tộc".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Quốc Thới, Phú Cường-Thứ ba, ngày 04/07/2023 21:15 GMT+7

Báo VTV

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây