Thứ sáu - 07/05/2021 04:06

Thanh Hóa dừng các dịch vụ không thiết yếu từ 0h ngày 7/5

 
Tối ngày 6/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa có công điện khẩn yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó yêu cầu dừng một số dịch vụ không cần thiết.
Công điện nêu rõ, hiện nay dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, đã xuất hiện ở 17 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có 1 ca dương tính với Covid-19 (đã được đưa vào khu cách ly tập trung), nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh là rất lớn.

Để tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế tối đa lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu dừng một số dịch vụ không thiết yếu gồm: Quán bar, các cơ sở kinh doanh karaoke, xông hơi, massage, spa, phòng tập gym, yoga, bi-a, các cơ sở cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h ngày 7/5 cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.

Thanh Hóa dừng các dịch vụ không thiết yếu từ 0h ngày 7/5
Thanh Hóa dừng các dịch vụ không thiết yếu từ 0h ngày 7/5

Bên cạnh đó, tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhất là biện pháp 5K trên địa bàn tỉnh.

Tạm dừng tổ chức các lễ kỷ niệm, mít tinh, các hội nghị, cuộc họp không thật sự cần thiết...

 

Khuyến cáo người dân không đi, đến các vùng có dịch đã được Bộ Y tế công bố ở các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Trường hợp cần thiết, nếu đi, đến các vùng có dịch phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, bảo đảm an toàn và khi về phải thực hiện khai báo y tế với cơ quan y tế địa phương.

Các cấp, ngành chủ động xây dựng phương án, kịch bản, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc, vật tư, để sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Lê Dương

VIETNAMNET

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây