Thứ sáu - 14/07/2023 22:55

Tập trung nguồn lực phát triển cho đồng bào Khmer

 
Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, tập trung các nguồn lực để đồng bào dân tộc Khmer vượt khó, những nơi trước đây còn nhiều khó khăn, nay đã chuyển mình.
Tập trung nguồn lực phát triển cho đồng bào Khmer
Tập trung nguồn lực phát triển cho đồng bào Khmer

"Đảm bảo các dân tộc bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp nhau cùng phát triển" là nguyên tắc được nhấn mạnh trong văn kiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Trong nửa nhiệm kỳ thực hiện, cấp ủy, chính quyền các địa phương đã tập trung các nguồn lực cho đồng bào dân tộc. 

Đời sống người dân được nâng lên. Những nơi trước đây còn nhiều khó khăn, nay đã chuyển mình. Ghi nhận tại ĐBSCL - khu vực có 7,58% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, chủ yếu là bà con dân tộc Khmer.

Tập trung nguồn lực phát triển cho đồng bào Khmer

Không ai ngờ, Trường cao đẳng nghề Trà Vinh lại khang trang như hiện nay. Hàng loạt công trình được nâng cấp từ nguồn vốn đầu tư 70 tỷ đồng của địa phương.

Từng bước giảm nghèo, hàng loạt chương trình mục tiêu quốc gia đã được triển khai. Giai đoạn 2021 - 2023, các địa phương khu vực phía Nam được phân bổ hơn 2.700 tỷ đồng, trong đó tập trung để tiếp sức cho vùng đồng bào dân tộc.

Về với vùng đồng bào dân tộc thời gian này sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ nét. Hệ thống điện, đường, trường, trạm được đầu tư hoàn thiện. Cuộc sống của người dân đã sang trang mới với niềm tin và hi vọng.

Tập trung nguồn lực phát triển cho đồng bào Khmer - Ảnh minh hoạ 2

3 năm qua, hầu hết các địa phương đều thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu. Đến nay, số hộ nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số chỉ còn 1,89%. Chưa bằng lòng với kết quả đó, nhiều giải pháp tiếp tục được triển khai.

Sau nửa nhiệm kỳ, Nghị quyết Đại hội XIII đã khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Tất cả đang tiếp sức để vùng đồng bào dân tộc vượt khó, để không ai bị bỏ lại phía sau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Công Khoa, Tuấn Khôi, Quốc Thịnh-Thứ sáu, ngày 14/07/2023 21:33 GMT+7

Báo VTV

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây