Thứ tư - 20/09/2023 14:46

Tăng cường hợp tác nông nghiệp Việt Nam - Bỉ

 
Diễn đàn thu hút đầu tư của Bỉ cho nông nghiệp Việt Nam vừa diễn ra sáng 19/9 tại Vương Quốc Bỉ.
Tăng cường hợp tác nông nghiệp Việt Nam - Bỉ
Tăng cường hợp tác nông nghiệp Việt Nam - Bỉ

Nhiều vấn đề khúc mắc của các doanh nghiệp Bỉ hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp muốn đầu tư và làm ăn với các đối tác Việt Nam, đã được Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT trực tiếp giải đáp tại đây.

Tăng cường hợp tác nông nghiệp Việt Nam - Bỉ

Tại diễn đàn, đại diện Bộ NN&PTNT khẳng định, Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp Bỉ đầu tư vào một số lĩnh vực như xây dựng chuỗi giá trị bền vững, xanh tại Việt Nam cho các sản phẩm rau quả, lúa gạo, ca cao, nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi; tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp xuất khẩu, hợp tác xã sản xuất trái cây lớn tại Việt Nam với các siêu thị tại châu Âu và Trung Đông; thiết lập chuỗi logistic nông nghiệp giữa các đối tác Bỉ với vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Đại diện của các doanh nghiệp và nhà sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp tại Bỉ cho rằng Việt Nam có thể thúc đẩy hợp tác nông nghiệp với Bỉ theo 2 trụ cột là tranh thủ về khoa học công nghệ và thúc đẩy thương mại nông sản.

Bỉ là trung tâm thương mại và trung chuyển hàng hóa lớn của EU, sở hữu hệ thống giao thông đường thủy thuận lợi với cảng nước sâu Antwep ( An toep) có thể kết nối tới cảng nước sâu Cái Mép Hạ của Việt Nam. Bỉ cũng là trung tâm nghiên cứu phát triển giống cây, vật nuôi, công nghệ sinh học, thực phẩm hàng đầu thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Hồng Quang, Thế Dũng, Đoàn Hà-Thứ tư, ngày 20/09/2023 13:02 GMT+7

Báo VTV

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây