Thứ năm - 01/04/2021 15:15

Tạm đình chỉ công tác loạt lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần Trung ương I

 
Nhiều người liên quan vụ việc bệnh nhân mở phòng "bay lắc" trong BV Tâm thần Trung ương 1 bị tạm đình chỉ công tác.
 

Sau cuộc họp kéo dài tiếng gần 3 tiếng giữa Bộ Y tế và Bệnh viện Tâm thần Trung ương I (Hà Nội), ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế cho biết, sáng nay (1/4), Ban cán sự Đảng Bộ Y tế họp mở rộng. Cuộc họp có sự tham gia của lãnh đạo Vụ tổ chức cán bộ, Vụ pháp chế, Thanh tra Bộ, Cục quản lý khám chữa bệnh. Sau đó, Bộ thành lập tổ công tác xuống làm việc trực tiếp với lãnh đạo bệnh viện.

“Chúng tôi xác định đây là vụ việc cực kỳ nghiêm trọng, liên quan tới bệnh viện của nhà nước nhưng lại để xảy ra việc bay lắc trong bệnh viện; tàng trữ, sử dụng hơn 6kg ma tuý tổng hợp”, ông Quang nêu.

Tạm đình chỉ công tác loạt lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần Trung ương I
Cán bộ của Bộ Y tế kiểm tra Bệnh viện Tâm thần Trung ương sau vụ việc 

Theo ông Quang, vụ việc còn ảnh hưởng đến người nhà, người bệnh, nhân viên y tế, uy tín của ngành trong bối cảnh ngành nỗ lực hết sức chống đại dịch.

Sau khi vụ việc xảy ra, Bộ Y tế đã yêu cầu Ban cán sự Đảng làm rõ nội dung của vụ việc, phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra, sớm làm sáng tỏ vụ việc.

“Quan điểm của Bộ Y tế là xử lý nghiêm minh, không có vùng cấm, trách nhiệm đến đâu chịu đến đó. Bộ cũng yêu cầu bệnh viện cung cấp đầy đủ thông tin cho cơ quan điều tra. Chúng tôi đã đề nghị bệnh viện phải tiếp tục rà soát, tổ chức chấn chỉnh nghiêm trong khám chữa bệnh”, ông Quang nhấn mạnh.

 

Sau cuộc họp, Bộ Y tế chỉ đạo Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 tạm đình chỉ công tác chuyên môn để hợp tác với cơ quan điều tra đối với các cá nhân liên quan, bao gồm: Bác sĩ Đỗ Thị Lưu, Trưởng Khoa Phục hồi chức năng và Y học Cổ truyền; Tạ Thị Thêm, Điều dưỡng trưởng Khoa Phục hồi chức năng và Y học Cổ truyền, nơi trực tiếp điều trị cho bệnh nhân N. X. Q. (người đã bị Công an Thành phố Hà Nội bắt vì hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép chất ma túy và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại phòng bệnh nội trú Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1).

Tạm đình chỉ công tác loạt lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần Trung ương I - Ảnh minh hoạ 2
Ông Nguyễn Huy Quang kiểm tra bên trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương I

“Để xảy ra vụ việc là trách nhiệm của lãnh đạo bệnh viện. Nếu như liên quan đến hình sự, các cơ quan bảo vệ pháp luật sẽ có hình thức xử lý thích hợp”, ông Quang nói thêm.

Nhị Tiến 

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây