Thứ sáu - 22/09/2023 04:48

Rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật ngay trong Quý IV/2023

 
Sáng 21/9, Hội nghị lấy ý kiến dự thảo Báo cáo của Chính phủ về kết quả rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật theo Nghị quyết 101 của Quốc hội đã diễn ra.
Rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật ngay trong Quý IV/2023
Rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật ngay trong Quý IV/2023

Tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đánh giá dự thảo Báo cáo được chuẩn bị công phu, đầy đủ dù việc rà soát liên quan đến nhiều ngành, lĩnh vực, được thực hiện trong thời gian ngắn.

Phó Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành và địa phương tiếp tục góp ý vào dự thảo Báo cáo đến hết ngày hôm nay để Bộ Tư pháp tổng hợp, hoàn thiện, xin ý kiến thành viên Chính phủ trước khi trình Quốc hội; căn cứ vào dự thảo Báo cáo, các bộ, ngành chuẩn bị kỹ lưỡng để giải trình trước Quốc hội những nội dung thuộc lĩnh vực quản lý; chủ động sửa đổi, bổ sung, hoặc trình cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung ngay trong Quý IV/2023 những nội dung thuộc thẩm quyền của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, và các bộ, ngành.

Rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật ngay trong Quý IV/2023

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: An Đăng - TTXVN

Đối với những nội dung liên quan đến luật, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đây là cơ hội để Chính phủ đề xuất Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Quốc hội xem xét sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tế, theo hướng những nội dung nào thuộc chương trình xây dựng pháp luật, pháp lệnh năm 2023-2024 thì các bộ, ngành lựa chọn đưa vào, còn những nội dung chưa có thì đề xuất điều chỉnh ngay trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Bên cạnh những nội dung rà soát trong Báo cáo, Phó Thủ tướng cũng đề nghị các bộ, ngành và địa phương tiếp tục rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, bất cập nảy sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Quốc Trung, Lê Tuấn-Thứ năm, ngày 21/09/2023 23:12 GMT+7

Báo VTV

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây