Thứ hai - 19/06/2023 08:57

Phát triển nhanh, bền vững nhờ nghị quyết đúng đắn

 
Xây dựng quy hoạch, phát triển kết cấu hạ tầng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và cải cách hành chính luôn được tỉnh Quảng Ninh ưu tiên thực hiện trước một bước.

Trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết của Đại hội đảng bộ tỉnh, Quảng Ninh luôn nằm trong nhóm những địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao của cả nước nhờ có những quyết sách đúng đắn theo hướng quản trị bền vững. 

Mạnh dạn cắt giảm khởi công mới tới 67% dự án đầu tư công so với nhiệm kỳ trước để tập trung nguồn lực vào 3 khâu đột phá chiến lược theo Nghị quyết 01 của Tỉnh ủy đó là: Phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ; Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao gắn với tăng nhanh quy mô chất lượng dân số; Phát triển nền văn hoá giàu bản sắc Quảng Ninh gắn với thu hẹp nhanh khoảng cách giàu nghèo… Đó chính là cách làm có tính lịch sử trong công cuộc tái cơ cấu kinh tế lần thứ hai của Quảng Ninh.

Phát triển nhanh, bền vững nhờ nghị quyết đúng đắn

Chỉ trong nửa nhiệm kỳ, Quảng Ninh đã có thêm gần 100km cao tốc giúp liên thông tổng thể. Hạ tầng các khu công nghiệp, cảng biển, logistic, y tế, giáo dục cũng được đầu tư bài bản. Quảng Ninh xác định rõ tầm nhìn dài hạn là hạ tầng giao thông, quy hoạch và nguồn nhân lực chất lượng cao luôn phải đi trước một bước để từ đó đẩy mạnh phục hồi mũi nhọn kinh tế là ngành du lịch.

10 năm liền nằm trong nhóm 5 địa phương có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc nhất cả nước; Quảng Ninh cũng là địa phương duy nhất 2 lần dẫn đầu đồng thời 4 chỉ số PCI, SIPAS, PAPI, PAR Index; Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đã tiếp tục phát huy ở nhiệm kỳ này bằng Nghị quyết đúng đắn, cụ thể hoá các nhiệm vụ một cách sáng tạo theo hướng quản trị bền vững, dám nghĩ dám làm, dám đổi mới sáng tạo… và đây cũng chính là giá trị riêng có của Đảng bộ và chính quyền nhân dân vùng đất mỏ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Bảo Linh, Trọng Đức-Chủ nhật, ngày 18/06/2023 19:43 GMT+7

Báo VTV

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây