Chủ nhật - 02/07/2023 04:36

Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao theo tinh thần Đại hội XIII của Đảng

 
Định hướng tạo đột phá "phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, thu hút và trọng dụng nhân tài" đã được cụ thể hóa tại các cơ sở giáo dục.
Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao theo tinh thần Đại hội XIII của Đảng
Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao theo tinh thần Đại hội XIII của Đảng

Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã định hướng "Đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế. Phát triển đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành; chú trọng đội ngũ nhân lực kỹ thuật, nhân lực số, nhân lực quản trị công nghệ...".

Sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, định hướng tạo đột phá "phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, thu hút và trọng dụng nhân tài" đã được cụ thể hóa tại các cơ sở giáo dục, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Nhiều lĩnh vực khoa học tự nhiên của Việt Nam đạt trình độ tiên tiến của khu vực và thế giới dưới sự chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Định hướng đào tạo nhân lực chất lượng cao, tập trung vào các ngành nghề lĩnh vực trọng điểm như công nghệ sinh học, hóa dầu, vật liệu, tự động hóa,, công nghệ tính toán, y học...

Đặc biệt, tháng 1 vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt Bộ Chính trị đã ký ban hành Nghị quyết số 36 về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển bền vững đất nước trong tình hình mới, trong đó nhấn mạnh đến công tác xây dựng nguồn nhân lực công nghệ sinh học, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học.

Định hướng đã có và phải tiếp tục triển khai thực hiện. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo tại Hội nghị giữa nhiệm kỳ Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII là chủ trương đúng nhưng tổ chức thực hiện phải hiệu quả, đem lại hạnh phúc cho người dân, mang lại thu nhập cho người dân và họ phải được hưởng thành quả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Bích Ngọc, Thanh Xuân, Phạm Thành-Thứ bảy, ngày 01/07/2023 19:43 GMT+7

Báo VTV

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây