Thứ bảy - 03/04/2021 17:44

Ông Nguyễn Thiện Nhân: "Tôi đã rất suy nghĩ khi được đề nghị ứng cử đại biểu Quốc hội"

 
Chiều 3.4, UBND P.15, Q.10 (TP.HCM) phối hợp Ủy ban MTTQVN P.15 tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là ông Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM khóa XIV.
 
Tại hội nghị, cử tri Nguyễn Thanh Tâm (khu phố 6, P.15) nhận xét trong quá trình công tác, dù ở cương vị, chức vụ nào, ông Nguyễn Thiện Nhân đều giữ được đạo đức, lối sống, là người hiền lành, gần gũi với mọi người trong tổ dân phố, là tấm gương sáng để học tập.
 
Bên cạnh đó, gia đình ông Nguyễn Thiện Nhân là gia đình văn hóa các năm qua, thường xuyên ủng hộ quỹ vì người nghèo, cùng địa phương làm công tác từ thiện, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn. “Tôi mong muốn khi trúng cử, đại biểu Nguyễn Thiện Nhân sẽ đem hết khả năng của mình cống hiến cho lĩnh vực khoa học công nghệ”, ông Tâm gửi gắm.
 
Ông Nguyễn Thiện Nhân:

Cử tri Nguyễn Thanh Tâm nhận xét ông Nguyễn Thiện Nhân là cán bộ mẫu mực, gần gũi với bà con

Ảnh: Nguyên Vũ

Trong khi đó, cử tri Nguyễn Hữu Hưng nhận xét trong thời gian công tác ở TP.HCM trên cương vị Bí thư Thành ủy, ông Nguyễn Thiện Nhân có nhiều đóng góp cho TP.HCM. “Đối với vụ việc liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm, qua theo dõi buổi tiếp xúc cử tri, tôi thấy bà con cô bác đồng tình với hướng giải quyết của ông Nguyễn Thiện Nhân, đó là lòng tin của nhân dân đối với Thành ủy TP.HCM”, cử tri Hưng nói.

Sẽ quan tâm đến TP.Thủ Đức

Thay mặt cơ quan giới thiệu người ứng cử, Chánh văn phòng Thành ủy TP.HCM Huỳnh Khắc Điệp cho biết qua 3 hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác, các ý kiến đánh giá cao những đóng góp tích cực của ông Nguyễn Thiện Nhân cho TP.HCM và đất nước. Là đại biểu Quốc hội 4 khóa, ông Nguyễn Thiện Nhân có kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực, đóng góp cho hoạt động Quốc hội về chính sách dân số, vai trò kinh tế tập thể, ứng phó với dịch bệnh Covid-19.
 
Chánh văn phòng Thành ủy TP.HCM cho biết cử tri nơi ông Nguyễn Thiện Nhân công tác gửi gắm ông Nhân tiếp tục đóng góp trí tuệ, năng lực của mình, có ý kiến với Quốc hội sớm thông qua đề án tăng tỷ lệ điều tiết ngân sách giữa Trung ương và TP.HCM trong giai đoạn tới.
 
Ông Nguyễn Thiện Nhân:

Cử tri nơi cư trú biểu quyết tín nhiệm giới thiệu ông Nguyễn Thiện Nhân ứng cử đại biểu Quốc hội

Ảnh: Nguyên Vũ

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ khi được Văn phòng Thành ủy đề nghị tiếp tục ứng cử đại biểu Quốc hội “đã rất suy nghĩ” với đề nghị này bởi vì thông thường cán bộ khi hết tham gia Bộ Chính trị thì nghỉ luôn. Việc giới thiệu của Thành ủy cũng có xin ý kiến của Bộ Chính trị và được Bộ Chính trị cho phép ứng cử đại biểu Quốc hội.
 
Ông Nhân nhìn nhận bản thân có năng lực nghiên cứu nhất định, sử dụng thành thạo một số ngoại ngữ nên sẽ dành thời gian nghiên cứu giúp TP.HCM các chuyên đề như: phát triển TP.Thủ Đức thành trung tâm kinh tế mới, cùng chính quyền và nhân dân TP.Thủ Đức nghiên cứu các vấn đề về nhà ở, giao thông, giáo dục, y tế, bảo vệ môi trường.
 
Cảm ơn sự gửi gắm của cử tri, ông Nguyễn Thiện Nhân hứa nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội sẽ dành thời gian cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM khảo sát thực tiễn, thực hiện vai trò giám sát của Quốc hội với hoạt động của chính quyền địa phương, lắng nghe ý kiến cử để phản ánh kịp thời đến Quốc hội.
 
Sau đó, hội nghị đã tiến hành biểu quyết với kết quả 100% cử tri tham dự hội nghị đồng ý giới thiệu ông Nguyễn Thiện Nhân ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
 
Ông Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM được Văn phòng Thành ủy TP.HCM giới thiệu tái ứng cử đại biểu Quốc hội ở lĩnh vực khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo và y tế. Ông Nguyễn Thiện Nhân năm nay 68 tuổi, quê Trà Vinh, có học hàm giáo
 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây