Thứ năm - 22/04/2021 02:35

Nỗ lực phấn đấu để không người dân nào bị bỏ lại phía sau

 
Đó là đề nghị của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khi tới thăm bà con, nhân dân xã Tứ Xã, một xã nông thôn mới thuộc huyện Lâm Thao.

Tới thăm bà con, nhân dân xã Tứ Xã, một xã nông thôn mới thuộc huyện Lâm Thao, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị tỉnh Phú Thọ từ kết quả của xây dựng nông thôn mới cần sớm có kế hoạch để đẩy nhanh tiến trình đô thị hóa, như Đại hội Đảng lần thứ XIII vừa đề ra.

Nỗ lực phấn đấu để không người dân nào bị bỏ lại phía sau

Ảnh: VOV.

Xã Tứ Xã đạt chuẩn nông thôn mới từ năm 2015. Với 10.000 dân trong xây dựng nông thôn mới, xã đã huy động được hơn 200 tỷ đồng để xây dựng trường học, đường xá và các cơ sở phúc lợi. Cách Hà Nội hơn 80 km, nhưng ở đây không khác một khu đô thị nhiều lắm. Phố đã xuất hiện trong làng. Hiện Tứ Xã đang phấn đấu sớm trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu. Không chỉ phát triển tiểu thủ công nghiệp, người dân trong xã phát triển thêm các loại hình dịch vụ đưa giá trị sản xuất của xã năm ngoái đạt hơn 500 tỷ đồng.

Ngoài Tứ Xã, hiện tỉnh Phú Thọ đã có 121 trong 243 xã, tương đương với 60% số xã, cùng với 4 huyện đã đạt chuẩn nông thôn mới trong đó huyện Lâm Thao là huyện đầu tiên.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh kết quả xây dựng nông thôn mới của Phú Thọ hay của cả nước 5 năm qua, dù vượt trước mục tiêu 12%, nhưng đây mới chỉ là khởi đầu cho sự phát triển toàn diện khu vực nông thôn. Chủ tịch nước cho rằng, đạt được chuẩn nông thôn mới đã khó, nhưng để trở thành xã, huyện nông thôn mới kiểu mẫu hay đô thị còn khó hơn. Nếu ngừng phấn đấu trong một thời gian ngắn thì sẽ bị tụt hậu, vì các xã khác trong cả nước cũng đang phấn đấu rất quyết liệt.

Nỗ lực phấn đấu để không người dân nào bị bỏ lại phía sau - Ảnh minh hoạ 2

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm xã nông thôn mới Tứ Xã, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Ảnh: VOV.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị nhân dân xã Tứ Xã cũng như nhân dân ở các xã nông thôn mới khác trong tỉnh Phú Thọ nỗ lực phấn đấu để không người dân nào bị bỏ lại phía sau trong phát triển, đồng thời tiến lên đô thị trong tương lai gần. Trong tiến trình này, các hộ gia đình cần tích cực hưởng ứng chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm, đồng thời áp dụng thương mại điện tử để mọi người mọi gia đình đều phát triển và được thụ hưởng thành quả từ phát triển.

Ban Thời sự

Báo VTV

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây