Thứ năm - 29/04/2021 11:06

Nâng cao quy mô, chất lượng đào tạo tại Đại học Luật và Học viện Tư pháp

 
Chủ tịch nước yêu cầu tiếp tục nâng cao quy mô và chất lượng đào tạo ở 2 trường ĐH Luật và Học viện Tư pháp để đất nước có đủ nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

Chiều 28/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đồng thời là Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương đã chủ trì cuộc họp chuẩn bị cho cuộc họp của Ban Chỉ đạo, trong đó có việc đánh giá kết quả thực hiện Quyết định của Thủ tướng năm 2013 phê duyệt Đề án tổng thể "Xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh thành các trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật" và Quyết định của Thủ tướng năm 2013 phê duyệt Đề án "Xây dựng Học viện Tư pháp thành trung tâm lớn đào tạo các chức danh tư pháp".

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, các thông tin trực tiếp báo cáo tại cuộc họp rất quan trọng để trong cuộc họp ngày 29/4, Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương sẽ thảo luận và kết luận. Vì trong quá trình thực hiện các đề án này dù quy mô, chất lượng đào tạo của các trường này có tăng lên song vẫn có những tồn tại nên cần quyết tâm, sáng tạo, dám nghĩ dám làm hơn nữa, nhất là cần đề xuất các giải pháp khắc phục khó khăn liên quan đến cơ sở vật chất, học phí.

Chủ tịch nước nhấn mạnh tới yêu cầu tiếp tục nâng cao hơn nữa quy mô và chất lượng đào tạo ở 2 trường Đại học luật và Học viện Tư pháp để đất nước có đủ nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu thực tiễn, nhất là trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng và nhiều vụ kiện, tranh chấp có yếu tố nước ngoài tiếp tục xảy ra.

 

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 28/04/2021 19:35 GMT+7

Báo VTV

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây