Thứ ba - 17/10/2023 06:19

Nam Định xin lỗi người dân về việc giải quyết thủ tục hành chính quá hạn nhiều năm

 
UBND TP Nam Định vừa gửi thư xin lỗi người dân do chậm giải quyết thủ tục hành chính cấp sổ đỏ kéo dài hơn 10 năm.
Nam Định xin lỗi người dân về việc giải quyết thủ tục hành chính quá hạn nhiều năm
Nam Định xin lỗi người dân về việc giải quyết thủ tục hành chính quá hạn nhiều năm

Ông Trần Huy Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nam Định đã thay mặt UBND thành phố gửi Thư xin lỗi số 01/TXL-UBND đến ông, bà: Phạm Văn Nỷ - Nguyễn Thu Mai, xóm 13, xã Bình Hòa (Giao Thủy) về việc giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) quá hạn.

Trong thư, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nam Định đã trình bày rõ lý do, nguyên nhân dẫn đến sự chậm trễ trong giải quyết TTHC chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất của ông bà Phạm Văn Nỷ - Nguyễn Thu Mai. Cụ thể, ngày 1/6/2012, Trung tâm Giao dịch hành chính một cửa thành phố Nam Định tiếp nhận hồ sơ của ông Phạm Văn Nỷ về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Trung tâm Giao dịch hành chính một cửa thành phố Nam Định đã chuyển hồ sơ đến Văn phòng Đăng ký thông tin nhà đất, thuộc Phòng Tài nguyên và môi trường (TN và MT), nay là Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai, thuộc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Nam Định để giải quyết. Theo quy định, Trung tâm Giao dịch hành chính một cửa sẽ trả kết quả sau 15 ngày kể từ ngày hộ dân thực hiện xong nghĩa vụ tài chính.

Tuy nhiên, do việc quản lý, bàn giao, tiếp nhận hồ sơ thiếu chặt chẽ nên đã để thất lạc hồ sơ dẫn đến chậm trễ trong việc giải quyết TTHC theo quy định. Ngày 28/9/2023, Phòng TN và MT đã tìm được hồ sơ và bàn giao cho Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai; ngày 2/10/2023, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đã gọi điện, thông báo mời ông, bà Phạm Văn Nỷ - Nguyễn Thu Mai đến hoàn thiện thủ tục. Ngày 12/10/2023, ông bà đã đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để hoàn thiện hồ sơ. Ngày 14/10/2023, Phòng TN và MT đã phối hợp với Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Nam Định trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông, bà Phạm Văn Nỷ - Nguyễn Thu Mai và trực tiếp xin lỗi tại hội nghị.

Nam Định xin lỗi người dân về việc giải quyết thủ tục hành chính quá hạn nhiều năm

Thư xin lỗi vừa được UBND TP Nam Định, tỉnh Nam Định gửi trực tiếp tới người dân bị ảnh hưởng do chậm trễ giải quyết thủ tục hành chính.

Trong thư xin lỗi, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nam Định cũng nêu rõ: Sự chậm trễ này do lỗi của Phòng TN và MT thành phố và các đơn vị liên quan đến việc giải quyết TTHC, đã gây phiền hà cho ông, bà Phạm Văn Nỷ - Nguyễn Thu Mai. UBND Thành phố Nam Định trân trọng xin lỗi ông, bà; mong nhận được sự thông cảm của ông, bà Phạm Văn Nỷ - Nguyễn Thu Mai.

Vụ việc chậm trễ trong giải quyết thủ tục hành chính cấp sổ đổ này trước đó cũng được phản ánh ở các bản tin của Đài Truyền hình Việt Nam. Sau đó vài ngày, người dân đã được nhận sổ đỏ sau nhiều năm đi đi lại lại để giải quyết các thủ tục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Lê Hải-Thứ ba, ngày 17/10/2023 00:18 GMT+7

Báo VTV

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây