Thứ năm - 29/06/2023 09:30

Hoạt động của tổ chức Đảng phải gắn kết, hài hòa với sự phát triển của doanh nghiệp và quyền lợi người lao động

 
Chiều 28/6, Hội thảo Công tác phát triển Đảng viên trong doanh nghiệp ngoài nhà nước khu vực 25 tỉnh, thành phố miền Bắc đã diễn ra tại Vĩnh Phúc.

Tại hội thảo, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương khẳng định, phát triển đảng viên trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước là chủ trương được đặt ra từ nhiều năm nay. Công tác này vừa qua đã đạt được kết quả khích lệ. 3 năm qua, 25 địa phương trong khu vực đã kết nạp được hơn 8.400 đảng viên, chiếm gần 60% tổng số đảng viên kết nạp mới ở khu vực này của cả nước.

Tuy nhiên, đây vẫn là con số còn rất khiêm tốn. Theo đồng chí Trương Thị Mai, nguyên nhân là do chưa có sự gặp gỡ, gắn kết giữa mong muốn của Đảng với nhu cầu nguyện vọng của doanh nghiệp và quần chúng. Chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn nhiều nơi còn hạn chế.

Hoạt động của tổ chức Đảng phải gắn kết, hài hòa với sự phát triển của doanh nghiệp và quyền lợi người lao động

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Hoàng Hùng – TTXVN

Để thực hiện hiệu quả hơn công tác phát triển Đảng trong khu vực ngoài nhà nước, bà Trương Thị Mai đề nghị các cấp ủy cần tăng cường tuyên truyền, vận động để thay đổi nhận thức của chủ doanh nghiệp đối với vấn đề thành lập tổ chức Đảng trong doanh nghiệp; nghiên cứu mô hình tổ chức phù hợp cho hoạt động của tổ chức Đảng và đảng viên trong khu vực này và mấu chốt là hoạt động của tổ chức Đảng gắn kết, hài hòa với sự phát triển của doanh nghiệp và quyền lợi của người lao động.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Hội thảo "Công tác phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên khu vực miền Bắc" do Ban Tổ chức Trung ương và Tỉnh ủy Vĩnh Phúc phối hợp tổ chức cũng đã diễn ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Quỳnh Trang, Việt Thanh, Văn Lương-Thứ tư, ngày 28/06/2023 20:51 GMT+7

Báo VTV

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây