Chủ nhật - 09/07/2023 07:02

Hiệu quả từ việc "tự soi, tự sửa" ở Bắc Kạn

 
Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Bắc Kạn có hơn 2.000 lượt cấp ủy, 6.500 lượt cán bộ đảng viên đã tiến hành kiểm điểm "tự soi, tự sửa" định kỳ .
Hiệu quả từ việc "tự soi, tự sửa" ở Bắc Kạn
Hiệu quả từ việc "tự soi, tự sửa" ở Bắc Kạn

Thực hiện xây dựng chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nửa nhiệm kỳ qua, các cấp ủy, tổ chức Đảng trong cả nước đã đẩy mạnh "tự phê bình và phê bình", thực hiện "tự soi, tự sửa" để khắc phục những tồn tại hạn chế, nâng cao vai trò lãnh đạo. Kết quả này đã tạo ra những chuyển biến tích cực trong xây dựng Đảng và thực hiện các nhiệm vụ chính trị.

Năm qua, ở Bắc Kạn, 250 km của Dự án phát triển đường lâm nghiệp phục vụ người dân vận chuyển lâm sản vừa được đưa vào sử dụng. Hiện các công việc để 200 km còn lại của Dự án này cũng đang được tích cực triển khai. Đang có một sự thay đổi tích cực không như những quan ngại về tiến độ của dự án này trước đây.

Ở Bắc Kạn, có nhiều thay đổi khác. Riêng tại Ban Cán sự Đảng Ủy ban Nhân dân tỉnh, sau các đợt tự phê bình và phê bình, những tồn tại trong điều hành phát triển kinh tế - xã hội hay các gợi ý kiểm điểm của Tỉnh ủy đều được thẳng thắn phân tích, rõ nguyên nhân, rõ trách nhiệm.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Băc Kạn có hơn 2.000 lượt cấp ủy, 6.500 lượt cán bộ đảng viên đã tiến hành kiểm điểm "tự soi, tự sửa" định kỳ. Sau tự phê bình và phê bình, các cá nhân, nhất là các cán bộ là người đứng đầu đều phải có cam kết về khắc phục những yếu kém, hạn chế đã được chỉ ra. Từ đây, nhiều việc khó, bất cập đã được giải quyết.

Tự phê bình và phê bình, "tự soi, tự sửa" thực chất đã mang lại những chuyển biến tích cực. Nửa nhiệm kỳ qua, giải ngân vốn đầu tư công ở Bắc Kạn bằng cả nhiệm kỳ trước. Về tăng trưởng, từ một địa phương đứng nhóm cuối, hai năm qua, Bắc Kạn vươn lên đứng vị trí 35 trong nhóm khá của cả nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Quang Đông, Quang Lâm-Thứ bảy, ngày 08/07/2023 19:44 GMT+7

Báo VTV

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây