Thứ tư - 31/03/2021 17:50

Hà Nội: Công nhân "chạy đua" với thời gian để hoàn thiện dự án Vành đai 2

 
Đoạn tuyến dưới thấp của đại dự án Vành đai 2 , đoạn cầu Vĩnh Tuy - Ngã Tư Vọng sẽ dự kiến hoàn thiện và thông xe vào tháng...

Đoạn tuyến dưới thấp của đại dự án Vành đai 2, đoạn cầu Vĩnh Tuy - Ngã Tư Vọng sẽ dự kiến hoàn thiện và thông xe vào tháng 6.2021.

Ghi nhận của PV Lao Động ngày 31.3, các công nhân gấp rút thi công để hoàn thiện dự án theo đúng kế hoạch. Đoạn đường dưới thấp của đại dự án đã gần như hoàn thành, một làn đường đã được được trải nhựa để đảm bảo lưu thông.

Hà Nội: Công nhânCác công nhân đang khẩn trương hoàn thiện các hạng mục của dự án Vành đai 2 đoạn Minh Khai - Đại La. Ảnh: V.Đ

Những công việc như đặt đường cống thoát nước, kéo đường dây diện, cáp quang đã được đơn vị thi công hoàn thiện. Bên cạnh đó, ở khu vực làn đường được trải nhựa các công nhân cũng đang khẩn trương trồng cây và lát đá vỉa hè.

Hà Nội: Công nhânHà Nội: Công nhânCông nhân tiến hành trồng cây và lát vỉa hè. Hà Nội: Công nhânMột làn đường tại khu vực này đã hoàn thành việc trải nhựa.

Đến nay, toàn bộ các khu vực nhà dân đã hoàn tất thủ tục giải phóng mặt bằng. Vật liệu xây dựng vẫn còn đang khá ngổn ngang, những ống cống cỡ lớn, sắt thép xếp chồng chất ở công trình.

Hà Nội: Công nhânHà Nội: Công nhânVật liệu xây dựng xếp ngổn ngang tại công trình.

Bên cạnh việc thi công đảm bảo tiến độ thì nhà thầu cũng bố trí một tổ công nhân thực hiện nhiệm vụ quét dọn và vệ sinh xung quanh khu vực thi công. Bụi bẩn, cát sỏi phát sinh từ công trình được thu dọn gọn gàng vừa đảm bảo an toàn giao thông vừa giảm thiểu khói bụi.

Hà Nội: Công nhânHà Nội: Công nhânCác nữ công nhân tiến hành dọn dẹp quanh khu vực thi công.

Chị Nguyễn Thị Phượng (42 tuổi) - công nhân tại công trình cho biết, hàng ngày có khoảng hơn 100 công nhân được chia thành nhiều ca làm việc liên tục cả ngày. Với mục tiêu tới tháng 6 hoàn thành đoạn tuyến dưới của dự án, nên tất cả công nhân đều làm việc với tinh thần khẩn trương nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn.

Dự án Vành đai 2, đoạn cầu Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở được khởi công xây dựng song song cả đường trên cao và dưới thấp; trong đó, đoạn tuyến Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng đã được đưa vào khai thác từ tháng 11.2020.

Hà Nội: Công nhânViệc thi công tuyến trên cao của dự án Vành đai cũng đang được tiến hành.

Hiện 7/16 gói thầu của dự án đã hoàn thành, 9 gói thầu đang được tiếp tục triển khai. Hiện nhà thầu đang triển khai đồng thời hai gói thầu xây lắp số 1 và 2, thi công đường trên cao.

Trong đó, gói số 1 đã triển khai được khoảng 40%, đúc xong 15/40 nhịp dầm; gói số 2 đang thi công cọc khoan nhồi. Dự kiến đoạn tuyến trên cao sẽ hoàn thành vào năm 2023, kết thúc dự án, đưa vào sử dụng đồng bộ toàn tuyến từ cầu Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở.

Hà Nội: Công nhânHiện nhà thầu đang triển khai đồng thời hai gói thầu xây lắp số 1 và 2, thi công đường trên cao

Phần đường đi đoạn Vĩnh Tuy - Chợ Mơ - Ngã Tư Vọng được thực hiện mở rộng với mặt cắt từ 53,5m - 63,5m theo chỉ giới đường đỏ đường vành đai 2 với tổng chiều dài 3,1km.

Sau khi được mở rộng, đường vành đai 2 có quy mô 8 làn xe (6 làn dành cho xe cơ giới và 2 làn xe dành cho xe thô sơ), có dải phân cách rộng 4m ở giữa và vỉa hè rộng từ 4-6m mỗi bên.

Hà Nội: Công nhânHà Nội: Công nhânCông nhân tại công trường khẩn trương hoàn thành công việc.

Thông tin với báo chí ông Lê Gia Hưng - (Ban quản lý dự án giao thông 2, Bộ GTVT) cho biết trong điều kiện vừa phải thi công, vừa đảm bảo lưu thông, an toàn giao thông trên tuyến đường đông đúc như Vành đai 2, chủ đầu tư và các nhà thầu đã rất nỗ lực.

"Với công nghệ đúc dầm trên không bằng đà giáo di động lần đầu được triển khai ở Việt Nam, không chỉ tiến độ dự án được đẩy nhanh mà các yếu tố kỹ thuật, mỹ quan cũng được đảm bảo ở mức độ cao nhất”, ông Hưng nói.

ĐỨC ANH

laodong.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây