Thứ sáu - 07/07/2023 03:55

Đối thoại chiến lược quốc phòng Việt - Nga

 
Đối thoại Chiến lược Quốc phòng Việt Nam - Liên bang Nga lần thứ VI diễn ra ngày 6/7 tại Liên bang Nga.
Đối thoại chiến lược quốc phòng Việt - Nga
Đối thoại chiến lược quốc phòng Việt - Nga

Thượng tướng Fomin, Thứ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga khẳng định sau thời gian gián đoạn do dịch COVID-19, việc tiến hành Đối thoại lần này có ý nghĩa quan trọng nhằm tiếp tục phát huy vai trò là kênh trao đổi về các vấn đề cấp chiến lược giữa Bộ Quốc phòng hai nước. Về phần mình, Thứ trưởng Hoàng Xuân Chiến nhấn mạnh Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống, đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga, trong đó quan hệ hợp tác quốc phòng là một trong những trụ cột quan trọng.

Tại Đối thoại, hai bên đã trao đổi thẳng thắn về các vấn đề quốc tế, khu vực và đánh giá trong những năm qua hệ hợp tác quốc phòng song phương tiếp tục được triển khai hiệu quả, nhất là trên các lĩnh vực trao đổi đoàn, đào tạo cán bộ, hợp tác Quân binh chủng và hợp tác trong khuôn khổ Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga. 

Hai bên nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác trao đổi giữa các cơ quan nghiên cứu chiến lược, an ninh mạng, bảo đảm hậu cần, kỹ thuật quân sự cũng như tiếp tục tham vấn và hợp tác chặt chẽ trên các diễn đàn đa phương, nhất là các cơ chế do ASEAN dẫn dắt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ năm, ngày 06/07/2023 21:23 GMT+7

Báo VTV

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây