Thứ sáu - 30/06/2023 19:07

Đẩy mạnh hợp tác thành phố Hồ Chí Minh và Saint Petersburg

 
Chính quyền thành phố St. Petersburg cho biết đang tiến tới việc cập nhật lộ trình hợp tác với thành phố Hồ Chí Minh, trong đó xúc tiến mở đường bay trực tiếp tới Việt Nam

Ngày 29/6, trong khuôn khổ chuyến thăm St. Petersburg (Liên bang Nga) tham dự lễ khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh có cuộc gặp, làm việc với Thống đốc thành phố St. Petersburg - ông Alesander Beglov.

Hai bên cùng ghi nhận những nỗ lực hiệu quả để hoàn thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh đúng vào ngày 30/6, kỷ niệm 100 năm Người lần đầu tiên đặt chân đến Petrograd (nay là St. Petersburg). Đồng thời khẳng định, đây sẽ là biểu tượng mới trong hợp tác, làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống, Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga cũng như quan hệ giữa Thành phố Hồ Chí Minh và St. Petersburg.

Đẩy mạnh hợp tác thành phố Hồ Chí Minh và Saint Petersburg

Lễ ký thoả thuận hợp tác giữa huyện Cần Giờ và quận Kronstadt của St. Petersburg. Ảnh: TTXVN

Chính quyền thành phố St. Petersburg cho biết đang tiến tới việc cập nhật lộ trình hợp tác với thành phố Hồ Chí Minh, trong đó xúc tiến mở đường bay trực tiếp tới Việt Nam để tăng trưởng dòng khách du lịch chung và mở ra các cơ hội kinh doanh mới.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên và Thống đốc St. Petersburg Beglov đã chứng kiến lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa huyện Cần Giờ và quận Kronstadt của St. Petersburg.

Cùng ngày, Thống đốc Beglov và Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đã trao kỷ niệm chương và bằng khen cho các cá nhân đã có đóng góp lớn trong việc xây dựng tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại St. Petersburg. Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi cũng đã trao bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam cho tập thể và cá nhân có đóng góp lớn trong dự án này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

PV Thường trú Đài THVN tại Nga-Thứ sáu, ngày 30/06/2023 17:58 GMT+7

Báo VTV

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây