Thứ năm - 12/10/2023 00:14

Đảm bảo chất lượng quy hoạch cán bộ cấp chiến lược

 
Cán bộ Đảng viên và nhân dân đánh giá cao chủ trương của TƯ về xây dựng quy hoạch cán bộ Ban chấp hành TƯ Đảng nhiệm kỳ 2026 - 2031, khởi đầu quan trọng chuẩn bị cho Đại hội XIV.
Đảm bảo chất lượng quy hoạch cán bộ cấp chiến lược
Đảm bảo chất lượng quy hoạch cán bộ cấp chiến lược

Tại Hội nghị Trung ương 8, Ban Chấp hành Trung ương đã xem xét, giới thiệu và giao Bộ Chính trị sớm xem xét quyết định một bước quy hoạch Ban chấp hành Trung ương Đảng nhiệm kỳ 2026 - 2031, làm cơ sở để đào tạo bồi dưỡng và thường xuyên theo dõi kiểm tra, giám sát đối với các cán bộ được đưa vào quy hoạch. 

Theo dõi thông tin từ hội nghị, cán bộ Đảng viên và nhân dân đánh giá cao chủ trương của Trung ương về xây dựng quy hoạch cán bộ lần này, nhất là sự coi trọng chất lượng nhân sự tham gia quy hoạch. 

Một quy hoạch cán bộ được xây dựng chặt chẽ, dân chủ, khách quan, công tâm, công khai, minh bạch; có cơ cấu, thành phần hợp lý sẽ là tiền đề để đào tạo luân chuyển cán bộ chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ mới. Nhiều ý kiến cũng bày tỏ đồng tình cao với quan điểm phải thường xuyên theo dõi, kiểm tra, giám sát đối với những cán bộ đã được đưa vào quy hoạch. Như vậy mới lựa chọn được nhân sự xứng đáng nhất.

Quy hoạch cán bộ ở cấp nào cũng quan trọng nhưng ở cấp chiến lược luôn đặc biệt quan trọng. Nhiều người tin tưởng, với sự chuẩn bị, chặt chẽ, kỹ lưỡng, bài bản, Trung ương sẽ lựa chọn được những cán bộ đủ đức, đủ tài, đủ tâm và đủ tầm để gánh vác trọng trách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Quang Đông, Đình Hưng-Thứ tư, ngày 11/10/2023 19:28 GMT+7

Báo VTV

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây