Thứ ba - 24/10/2023 00:31

Cử tri kiến nghị đánh giá tổng thể nguy cơ thiên tai, sạt lở đất

 
Cử tri kiến nghị Chính phủ, Quốc hội kiểm tra, đánh giá tổng thể các nguy cơ về thiên tai, sạt lở đất, cháy nổ, an toàn hồ đập.
Cử tri kiến nghị đánh giá tổng thể nguy cơ thiên tai, sạt lở đất
Cử tri kiến nghị đánh giá tổng thể nguy cơ thiên tai, sạt lở đất

Tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 6 Quốc hội sáng nay, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã trình bày báo cáo Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến Kỳ họp.

Báo cáo cho biết cử tri và nhân dân cả nước đánh giá cao những chuyển biến tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội; bày tỏ tiếp tục tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, hoạt động của Quốc hội, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ.

Cử tri kiến nghị đánh giá tổng thể nguy cơ thiên tai, sạt lở đất

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp Thứ 6, Quốc hội Khóa XV - Ảnh: VGP

Cử tri kiến nghị Quốc hội thảo luận kỹ lưỡng nội dung còn có ý kiến khác nhau trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), nhất là những nội dung liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích chính đáng của người dân khi nhà nước thu hồi đất.

Trước những xung đột tiếp tục diễn biến căng thẳng về sự bất ổn của thế giới, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội, tình trạng sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp còn bấp bênh, thị trường tiêu thụ sản phẩm bị thu hẹp; thu ngân sách Nhà nước gặp khó khăn; triển khai thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia, Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội chưa đáp ứng yêu cầu thực tiễn, cử tri kiến nghị Đảng, Nhà nước Quốc hội tiếp tục có các giải pháp giải quyết những vấn đề này. 

Cử tri cũng kiến nghị Chính phủ, Quốc hội kiểm tra, đánh giá tổng thể các nguy cơ về thiên tai, sạt lở đất, cháy nổ, an toàn hồ đập, để có giải pháp phù hợp, chủ động đề phòng và xử lý kịp thời khi xảy ra sự cố, bảo đảm an toàn cho người dân. Tiếp tục có các giải pháp hiệu lực, hiệu quả hơn nữa hỗ trợ doanh nghiệp và người dân phục hồi phát triển kinh tế, đẩy mạnh đầu tư công, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và góp phần tạo việc làm, ổn định đời sống.

Cũng trong sáng nay, Quốc hội cũng nghe lãnh đạo Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Đến nay, hơn 2 nghìn 700 kiến nghị đã được giải quyết, trả lời cử tri, đạt 99%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Đông Hoài-Thứ hai, ngày 23/10/2023 22:13 GMT+7

Báo VTV

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây