Chủ nhật - 15/10/2023 20:47

Công tác kiểm tra góp phần làm cho Đảng thêm vững mạnh

 
Được coi là "thanh bảo kiếm" bảo vệ Đảng trong suốt 75 năm qua, công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng đã được Đảng quan tâm chỉ đạo quyết liệt.
Công tác kiểm tra góp phần làm cho Đảng thêm vững mạnh
Công tác kiểm tra góp phần làm cho Đảng thêm vững mạnh

Giai đoạn hiện nay, với nhiều đổi mới, công tác kiểm tra của Đảng đã giúp đề cao kỷ cương, kỷ luật trong Đảng, góp phần rất quan trọng trong ngăn chặn đẩy lùi suy thoái, tiêu cực trong Đảng và hệ thống chính trị.

Trong vụ việc liên quan đến Công ty Việt Á, cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra các cấp đã thi hành kỷ luật 63 tổ chức Đảng và 574 Đảng viên. 34 trượng hợp bị cách chức, khai trừ 68 trường hợp. Trong số các Đảng viên bị khai trừ có 3 Ủy viên Trung ương Đảng; 9 Phó Bí thư, Chủ tịch UBND và nguyên Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh; 4 Thứ trưởng; 29 Tỉnh ủy viên. Đây chỉ là một trong rất nhiều vụ việc cho thấy những bước tiến mạnh mẽ trong công tác kiểm tra Đảng.

Trong nửa đầu nhiệm kỳ, hơn 1.000 tổ chức Đảng và gần 52.000 Đảng viên đã bị thi hành kỷ luật, tăng gấp 2 lần về số tổ chức Đảng và hơn 1,5 lần về số Đảng viên so với cùng kỳ của nhiệm kỳ trước. Trong đó, có 91 cán bộ diện Trung ương quản lý. 

Lãnh đạo mà không kiểm tra coi như không lãnh đạo. Thấm nhuần nguyên tắc này, trong 75 năm qua, ngành Kiểm tra Đảng đã luôn kế thừa và phát huy truyền thống, góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật, tăng cường sức mạnh của Đảng.

Trên chặng đường 75 năm qua, ngành Kiểm tra Đảng đã chứng kiến những bước phát triển mạnh mẽ và hiệu quả ngày càng cao hơn, góp phần đáp ứng yêu cầu của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, qua đó củng cố và tăng cường niềm tin của nhân dân với Đảng, nâng cao bản lĩnh, uy tín, năng lực cầm quyền và lãnh đạo đất nước của Đảng ta.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Quỳnh Trang, Quang Lâm-Chủ nhật, ngày 15/10/2023 19:44 GMT+7

Báo VTV

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây