Chủ nhật - 11/04/2021 12:21

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Xứ Quảng hãy cùng thực hiện 9 điều nên làm và 8 điều nên tránh

 
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và Bộ Tư lệnh Quân khu 5 vào chiều 10/4.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị đảng bộ và nhân dân ở vùng đất xứ Quảng này hãy cùng thực hiện 9 điều nên làm và 8 điều nên tránh để xứng danh anh hùng, trở thành một cực tăng trưởng kinh tế của cả nước trong tiến trình thực hiện khát vọng phát triển như mục tiêu mà Đại hội Đảng XIII đã đề ra.

Đây là chuyến thăm, làm việc với địa phương đầu tiên trên cương vị Chủ tịch nước của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, đặc biệt thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam là 2 địa phương có vai trò quan trọng về cả chính trị, kinh tế và quốc phòng, an ninh ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Dẫn lại một câu thơ của một lão thành cách mạng làm năm 1996 khi tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng được chia tách "Anh với tôi tuy hai mà một/Bao đời nay chiết cốt keo sơn", Chủ tịch nước nêu rõ, thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, nói rộng hơn là xứ Quảng, là mảnh đất anh hùng. Trong 2 cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, đây là chiến trường ác liệt nhất với hàng chục nghìn liệt sỹ. Do đó, ở đây có tới 1/6 bà mẹ Việt Nam anh hùng trong cả nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Xứ Quảng hãy cùng thực hiện 9 điều nên làm và 8 điều nên tránh

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm phòng truyền thống của Thành ủy Đà Nẵng. (Ảnh: TTXVN)

Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam không chỉ tự hào trong kháng chiến mà trong 46 năm qua, cả hai địa phương này đều đã phát huy được truyền thống anh hùng, vượt qua nhiều gian khó, ứng phó với thiên tai khắc nghiệt để phát triển mạnh mẽ. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, chính truyền thống anh hùng này của thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam sẽ là nguồn sức mạnh để hai địa phương hồi phục, phát triển trong thời kỳ hậu COVID-19.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị, lãnh đạo và đội ngũ cán bộ, công chức của thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam cần ý thức sâu sắc về những giá trị lịch sử và văn hóa của xứ Quảng, từ đó có thái độ ứng xử đúng với nhân dân, cũng như có phong cách làm việc theo tinh thần công bộc, gần dân và trọng dân. Cán bộ, công chức không chỉ dám nghĩ, dám làm mà còn phải biết làm thì mới tiếp nối được cơ đồ dựng xây đất nước. Vì thế, trong 9 điều nên làm mà Chủ tịch nước đưa ra, lãnh đạo 2 địa phương này phải sớm khắc phục được yếu kém về lãnh đạo, chỉ đạo mà hoàn thiện bộ máy tổ chức nhằm tạo ra tinh thần khát vọng, sinh khí, động lực và nhân tố mới.

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 10/04/2021 19:52 GMT+7

Báo VTV

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây