Thứ hai - 26/06/2023 13:31

Chăm đọc sách, học tập theo gương Bác

 
Câu lạc bộ "Cha mẹ Đồ Sơn đọc sách cùng con" được Quận uỷ Đồ Sơn trao tặng Giải xuất sắc trong phong trào "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng chỉ dạy: "Siêng xem sách và xem được nhiều sách là quý" nhưng Người cũng nhắc nhở "Dù xem được hàng ngàn quyển lý luận, nếu không biết đem ra thực hành thì khác nào cái hòm đựng sách". Đến hôm nay, những lời dạy của Người vẫn vẹn nguyên giá trị và là cảm hứng cho nhiều mô hình phát triển văn hóa đọc.

Chăm đọc sách, học tập theo gương Bác

Tại một trong những buổi đọc sách cuối tuần của cha mẹ và các cháu bé thuộc Câu lạc bộ "Cha mẹ Đồ Sơn đọc sách cùng con", cuốn sách được giới thiệu có tên là "Nếu tớ không vất rác thải bừa bãi thì sao".

Trong một năm qua, mỗi buổi đọc sách tập trung của câu lạc bộ sẽ tập trung giới thiệu một cuốn sách thiếu nhi hay có nội dung khuyến khích các em nhỏ tìm hiểu về bản thân, cùng các em cảm nhận vẻ đẹp của tự nhiên, về đất nước. Buổi đọc nào cũng đầy ắp niềm vui.

Chăm đọc sách, học tập theo gương Bác - Ảnh minh hoạ 2
Chăm đọc sách, học tập theo gương Bác - Ảnh minh hoạ 3

Trước khi tham gia câu lạc bộ, các bậc cha mẹ ở đây đều ít nhiều có các kỹ năng đọc sách cho con nghe. Tuy nhiên, từ khi tạo thành câu lạc bộ, họ đã tìm được phương pháp hoạt động hiệu quả.

Chăm đọc sách, học tập theo gương Bác - Ảnh minh hoạ 4

Nhờ góp phần lan tỏa tình yêu sách trong cộng đồng địa phương, Câu lạc bộ "Cha mẹ Đồ Sơn đọc sách cùng con" đã được Quận uỷ Đồ Sơn trao tặng Giải xuất sắc trong phong trào "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" tháng 5 vừa qua. Đó là sự khích lệ có ý nghĩa để các thành viên trong câu lạc bộ tiếp tục có thêm các hoạt động thực hành tốt trong quá trình "gieo mầm" văn hoá đọc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Hồng Nhung, Văn Tùy-Chủ nhật, ngày 25/06/2023 21:14 GMT+7

Báo VTV

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây