Thứ ba - 29/08/2017 11:12

Bộ Y tế nói 'cấp phép đúng' trong vụ VN Pharma

 
Bộ Y tế vừa có Thông cáo báo chí, thông tin về trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ này trong việc xử lý thuốc nhập khẩu của Công ty Cổ phần VN Pharma. Dưới đây là nội dung văn bản.

Thông cáo nêu: Vừa qua, TAND TP.HCM đã xét xử vụ án buôn lậu và làm giả con dấu, tài liệu của tổ chức, cơ quan của công ty VN Pharma nghiêm minh theo pháp luật. Liên quan đến vụ án này, Bộ Y tế cung cấp một số thông tin như sau:

Việc thẩm định được thực hiện theo đúng quy định, đúng trình tự, thủ tục, đúng quy chế hoạt động của tổ thẩm định. Ngày 30-12-2013, Bộ Y tế (Cục quản lý dược) đã cấp phép nhập khẩu thuốc trên. Việc cấp phép hoàn toàn đúng quy định hiện hành, không có ưu ái.

Ngày 31-7-2014, Bộ Y tế (Cục quản lý dược) đã yêu cầu giám đốc công ty VN Pharma giải trình tại buổi làm việc. Xét thấy giải trình của công ty chưa thỏa đáng, ngày 1-8-2014, Cục quản lý dược đã có công văn yêu cầu công ty tạm ngừng, không tiếp tục nhập khẩu và lưu hành thuốc trên. Như vậy, từ thời điểm này, Cục đã có quyết định không cho phép thuốc H-capita bán ra thị trường và trong thực tế, không có một viên thuốc H-capita nào được bán trên thị trường….

Ngay trước khi khởi tố vụ án, theo đề nghị của cơ quan công an, Bộ Y tế (Cục quản lý dược) đã mời ông Nguyễn Minh Hùng và ông Nguyễn Mạnh Cường ra làm việc tại Cục quản lý dược; căn cứ vào dấu hiệu vi phạm, cơ quan công an đã thực hiện lệnh bắt tại chỗ…

Bộ Y tế đã xử lý hành chính và khắc phục theo kiến nghị của cơ quan an ninh điều tra, Bộ Công an, đểu điều chỉnh các quy định đối với cấp phép nhập khẩu, nhập khẩu thuốc để tránh xảy ra tình trạng trên

“Như vậy với trách nhiệm của cơ quan quản lý dược, Bộ Y tế đã:

Thực hiện cấp phép nhập khẩu thuốc theo đúng các quy định hiện hành.

Đã chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để khởi tố vụ án và đưa ra xét xử.

Đã kịp thời niêm phong và ngăn chặn toàn bộ lô thuốc nhập khẩu kém chất lượng, không để một viên thuốc nào lọt ra thị trường.

Đã xử lý hành chính và khắc phục các kiến nghị của cơ quan điều tra” – Công văn nhấn mạnh.

Bộ Y tế nói 'cấp phép đúng' trong vụ VN Pharma - ảnh 1

Bộ Y tế nói 'cấp phép đúng' trong vụ VN Pharma - ảnh 2

Bộ Y tế nói 'cấp phép đúng' trong vụ VN Pharma - ảnh 3

Toàn bộ nội dung thông cáo báo chí của Bộ Y tế

PLO

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây