Chủ nhật - 11/04/2021 01:42

Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cử người vào TP.HCM nghiên cứu quy hoạch TP.Thủ Đức

 
Thông tin trên được Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ với các đại biểu tại Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Thủ Đức diễn ra sáng 10.4.
Sau 70 ngày thành lập, TP.Thủ Đức đã hoàn thành khối lượng công việc rất lớn, ổn định tổ chức bộ máy và sắp xếp các cơ sở làm việc nhưng không làm gián đoạn phục vụ người dân.
 
 
Bí thư Nguyễn Văn Nên đề nghị TP.Thủ Đức phải làm càng sớm càng tốt vấn đề quy hoạch TP.Thủ Đức, trong đó quan trọng là vấn đề quy hoạch, sử dụng đất đai; đồng thời cho biết tân Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã cử người vào cùng với TP.HCM nghiên cứu, thực hiện quy hoạch TP.HCM và TP.Thủ Đức ngay từ đầu. Bên cạnh đó, TP.Thủ Đức phải chuẩn bị ngay các đề xuất kiến nghị về cơ chế đặc thù, nhất là các kiến nghị liên quan đến thẩm quyền của các cơ quan Trung ương.
 
Về việc thành lập các đơn vị mới, ông Nên yêu cầu phải tuân thủ nguyên tắc “thành lập khi và chỉ khi thật sự cần thiết”, trong đó xác định rõ chức năng, nhiệm vụ, tính toán đội ngũ, cơ chế hoạt động… của từng đơn vị.
 
Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cử người vào TP.HCM nghiên cứu quy hoạch TP.Thủ Đức

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đề nghị thành lập đơn vị mới chỉ khi thật sự cần thiết.

Ảnh: Nguyên Vũ

Liên quan đến công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng, Bí thư Nguyễn Văn Nên đề nghị TP.Thủ Đức phải xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát, chỉnh đốn, xây dựng Đảng, chú trọng công tác giám sát từ chi bộ, ủy ban kiểm ta, HĐND, mặt trận tổ quốc, thanh tra, công an...
 
“Chúng ta phải tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng để bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm. Kịp thời uốn nắn, chỉnh sửa với các cán bộ khi có thiếu sót do vô ý. Kiên quyết xử lý cán bộ hư hỏng do không học tập, rèn luyện, làm việc không vì lợi ích chung, có dấu hiệu suy thoái”, ông Nên nói.
 
Bí thư Thành ủy TP.HCM cho biết sứ mệnh của TP.Thủ Đức là rất lớn nên đòi hỏi đội ngũ cán bộ phải đổi mới tư duy, phong cách, tâm thế, vượt qua chính mình.
 
Ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Thành ủy TP.Thủ Đức cho biết đang điều chỉnh quản lý quy hoạch theo hướng phát huy nguồn lực đất đai để đưa thành phố mới phát triển với hệ thống giao thông kết nối, hạ tầng hiện đại và đồng bộ.
 
Ông Hiếu cũng cho biết TP.Thủ Đức sẽ tập trung giải quyết khiếu nại, khiếu kiện đối với các vụ việc ở 3 quận cũ.”Trong quá trình đi lên, không chỉ giải quyết vấn đề mới mà còn cả tháo gỡ vấn đề cũ tạo ra dư địa phát triển mới. Ví dụ, giải quyết xong khiếu nại, khiếu kiện sẽ tạo ra dòng chảy các dự án, khiến nguồn lực đem lại rất lớn như tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Khu Công nghệ cao”, ông Hiếu nhận định.
 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây