Thứ bảy - 07/10/2023 17:00

Bảo vệ Tổ quốc bằng sức mạnh nội sinh

 
Bảo vệ Tổ quốc không chỉ là đối phó với hành động vũ trang xâm lược từ bên ngoài mà còn phải vững bên trong, đủ năng lực ứng phó với các vấn đề như thiên tai, dịch bệnh...
Bảo vệ Tổ quốc bằng sức mạnh nội sinh
Bảo vệ Tổ quốc bằng sức mạnh nội sinh

Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới" là một trong hai chiến lược cơ bản nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Tại hội nghị Trung ương 8 khóa XIII, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị Ban Chấp hành Trung ương tiếp tục tập trung làm rõ những cơ hội cần nắm bắt, những thách thức phải vượt qua để chủ động bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa.

Đại dịch COVID-19 làm thế giới chao đảo. Không còn là vấn đề dịch tễ, COVID-19 đã đe dọa đến an ninh, an toàn và trở thành một trong những thách thức mới đối với tất cả các quốc gia trong thời bình. Từ đây, bảo vệ Tổ quốc không chỉ là đối phó với hành động vũ trang xâm lược từ bên ngoài mà còn phải vững bên trong, đủ năng lực ứng phó với những vấn đề như thiên tai, dịch bệnh và cả các âm mưu gây tự chuyển hóa trong nội bộ.

Theo Trung tướng Trần Vi Dân, Cục trưởng Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an: ''Nếu bên trong của chúng ta không mạnh, bên trong không vững, bên trong không triệt tiêu được những nguy cơ, những thách thức thì đó sẽ là một điều nguy hại rất lớn đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc''.

"Giữ nước từ lúc nước chưa nguy", giữ nước bằng sức mạnh nội sinh, kế sách bảo vệ Tổ quốc trong mọi thời đại được Đảng kế thừa và phát huy. Bảo vệ Tổ quốc bằng sức mạnh tổng hợp của quốc gia. Trong bối cảnh hiện nay, việc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI từ đó xác định những vấn đề ưu tiên, cỗi lõi để tiếp tục hoàn thiện Chiến lược bảo vệ Tổ quốc vì thế có ý nghĩa đặc biệt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Ngọc Hà, Thanh Xuân, Chí Trung-Thứ bảy, ngày 07/10/2023 06:34 GMT+7

Báo VTV

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây