Thứ năm - 13/07/2023 12:58

AMM-56: Bộ trưởng Ngoại giao Australia nhất trí thúc đẩy các dự án hợp tác với Việt Nam

 
Chiều 12/7, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gặp Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong nhân cùng dự các Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 56 (AMM-56).
AMM-56: Bộ trưởng  Ngoại giao Australia nhất trí thúc đẩy các dự án hợp tác với Việt Nam
AMM-56: Bộ trưởng Ngoại giao Australia nhất trí thúc đẩy các dự án hợp tác với Việt Nam

Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong chân thành cảm ơn Việt Nam đón tiếp chu đáo, trọng thị Toàn quyền và Thủ tướng Australia, đánh giá cao kết quả thiết thực của các chuyến thăm này. Hai bên nhất trí sẽ chuẩn bị tốt cho việc trao đổi các đoàn cấp cao thăm viếng lẫn nhau.

Hai Bộ trưởng bày tỏ hài lòng về những tiến triển tích cực trong quan hệ song phương. Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cảm ơn Chính phủ Australia đã tăng viện trợ phát triển ODA dành cho Việt Nam lên mức 95,1 triệu AUD cho năm tài khóa 2023-2024.

Bộ trưởng Penny Wong nhất trí thúc đẩy các dự án hợp tác, trong đó có nâng cao năng lực cho cán bộ đối ngoại của Việt Nam.

Trao đổi về tình hình khu vực và quốc tế, Bộ trưởng Penny Wong tái khẳng định Australia ủng hộ đoàn kết và vai trò trung tâm của ASEAN vì ổn định của khu vực và ủng hộ lập trường chung của ASEAN về Biển Đông.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã mời Bộ trưởng Ngoại giao Penny Wong sớm thăm lại Việt Nam và đồng chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam-Australia lần thứ năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Khánh Nguyễn-Thứ năm, ngày 13/07/2023 05:55 GMT+7

Báo VTV

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây