Thứ năm - 01/04/2021 15:16

100% cử tri nơi cư trú nhất trí giới thiệu ông Nguyễn Xuân Thắng ứng cử ĐBQH

 
100% cử tri Tổ dân phố số 10, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã biểu quyết nhất trí giới thiệu 8 người ứng cử ĐBQH khóa XV, trong đó có Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Xuân Thắng.
 

Tối 31/3, tại Tổ dân phố số 10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phối hợp với UBND phường Xuân Tảo (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 8 người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Tại hội nghị, cử tri nghe giới thiệu các tiêu chuẩn theo luật định và tóm tắt lý lịch trích ngang của 8 nhân sự tham gia ứng cử ĐBQH khóa XV trên địa bàn.

100% cử tri nơi cư trú nhất trí giới thiệu ông Nguyễn Xuân Thắng ứng cử ĐBQH
Ông Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương phát biểu trước các cử tri nơi cư trú

Phát biểu tại hội nghị, các ý kiến nhận xét của cử tri Tổ dân phố số 10 nhất trí với việc giới thiệu người được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV. Cử tri nhận định 8 nhân sự được giới thiệu đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn ĐBQH khóa XV theo luật định.

Cử tri cũng bày tỏ các ứng viên đều là những lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, có lập trường, tư tưởng chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức, lối sống tốt và có trình độ học vấn cao, đủ năng lực, trí tuệ, tầm nhìn chiến lược để thực hiện nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và Quốc hội giao phó...

Thay mặt 8 ứng viên phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cảm ơn các ý kiến nhận xét, góp ý, đặc biệt là sự kỳ vọng, tin tưởng của cử tri Tổ dân phố số 10.

 

"Đây là vinh dự và cũng là trọng trách với tư cách là người đại biểu của nhân dân. Là người đại biểu của nhân dân, trên mọi hoạt động, cương vị công tác luôn phải quán triệt quan điểm dân là gốc, là trung tâm; phải lắng nghe, thấu hiểu và phải xuất phát từ lợi ích, nguyện vọng chính đáng của nhân dân”, ông Nguyễn Xuân Thắng khẳng định.

Thay mặt các ứng viên, ông Nguyễn Xuân Thắng cam kết, nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, sẽ nỗ lực, trách nhiệm, đã gương mẫu sẽ gương mẫu hơn, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ theo chức trách, quyền hạn người đại biểu của nhân dân, thể hiện được tiếng nói của nhân dân trong mọi hoạt động của Quốc hội. Qua đó, phát huy trí tuệ, trách nhiệm, đóng góp có hiệu quả vào các công việc của đất nước, thể hiện qua những kết quả và sản phẩm cụ thể trong quá trình công tác.

100% cử tri Tổ dân phố số 10 phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội đã biểu quyết nhất trí giới thiệu 8 người ứng cử ĐBQH khóa XV.

8 ứng viên ứng cử ĐBQH khóa XV:
- Ông Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương
- Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc
- Ông Dương Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội Việt Nam khóa 14, Trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội Việt Nam khóa XIV
- Ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
- Bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam
- Ông Lê Minh Hoan, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
- Bà Trần Thị Hoa Ry, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội
- Ông Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.

Thu Hằng

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
TỶ GIÁ MUA BÁN
CNY 3.00 3.00
EUR 24.00 25.00
GBP 28.00 29.00
HKD 2.00 3.00
JPY 163.25 172.83
KRW 15.54 18.94
THB 594.71 686.18
USD 23.00 23.00
Nguồn: NHCTVN Vietcombank
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây