Thứ bảy - 03/04/2021 22:55

100% cử tri nơi cư trú nhất trí giới thiệu ông Nguyễn Thiện Nhân ứng cử ĐBQH

 
100% cử tri phường 15, quận 10, TP.HCM biểu quyết nhất trí giới thiệu nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân ứng cử ĐBQH khóa XV.
 

Chiều 3/4, UBND MTTQ Việt Nam phường 15, quận 10 tổ chức hội nghị lấy ý kiến và nhận xét tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Thiện Nhân, người ứng cử ĐBQH khóa XV.

Tại hội nghị, cử tri đã nghe giới thiệu các tiêu chuẩn theo luật định và tóm tắt lý lịch  của ông Nguyễn Thiện Nhân.

100% cử tri nơi cư trú nhất trí giới thiệu ông Nguyễn Thiện Nhân ứng cử ĐBQH
Nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân


Phát biểu tại hội nghị, cử tri đánh giá ông Nguyễn Thiện Nhân đã có nhiều đóng góp cho đất nước, cho thành phố trong nhiều năm qua.

Đặc biệt, khi làm Bí thư Thành uỷ TP.HCM, ông đã có nhiều thành tựu như: góp phần hình thành 2 Nghị quyết quan trọng cho sự phát triển của TP.HCM là Nghị quyết 54/2017/QH14 về thí điểm cơ chế chính sách đặc thù phát triển TP.HCM và Nghị quyết 1111/NQ-UBTVQH14 về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập TP Thủ Đức thuộc TP.HCM…

Ngoài ra, các vấn đề nóng, phức tạp trên địa bàn cũng dần được tháo gỡ như tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Khu Công nghệ cao…

Cử tri cũng đánh giá ông Nguyễn Thiện Nhân là người hoà đồng, gia đình sống thân thiện, tích cực tham gia vào các hoạt động của địa phương, hoạt động từ thiện trên địa bàn…Cử tri thống nhất giới thiệu ông Nguyễn Thiện Nhân ứng cử ĐBQH khoá XV và mong muốn ông Nhân với khả năng riêng trên các lĩnh vực nghiên cứu sẽ có nhiều đóng góp cho đất nước, cho TP.HCM.

Qua các ý kiến nhận xét, ông Nguyễn Thiện Nhân cảm ơn cử tri đã dành thời gian cuối tuần để nhận xét, thể hiện ý kiến của mình với người ứng cử ĐBQH khoá XV.

“Việc Thành ủy TP.HCM giới thiệu tôi ra ứng cử ĐBQH khoá XV đã được Bộ Chính trị đồng ý”, ông Nhân thông tin.

Ông Nhân cũng cho biết, nếu được bà con tín nhiệm, ông sẽ giành thời gian với Đoàn ĐBQH TP.HCM khảo sát, làm nhiệm vụ giám sát của Quốc hội với hoạt động của chính quyền địa phương, lắng nghe ý kiến đồng bào phản ánh với Quốc hội, để kịp thời  điều chỉnh những vấn đề liên quan đến chính sách.

100% cử tri nơi cư trú nhất trí giới thiệu ông Nguyễn Thiện Nhân ứng cử ĐBQH - Ảnh minh hoạ 2
100% cử tri biểu quyết giới thiệu ông Nguyễn Thiện Nhân ứng cử ĐBQH khóa XV


Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết thêm, với khả năng về ngoại ngữ, ông sẽ giành thời gian nghiên cứu để giúp TP.HCM những chuyên đề, ví dụ như: giúp TP Thủ Đức phát triển thành trung tâm kinh tế mới; cùng với chính quyền và nhân dân các quận, huyện, TP Thủ Đức nghiên cứu các vấn đề người dân quan tâm đến nhà ở, giao thông, giáo dục, y tế, bảo vệ môi trường…

"Nếu được tín nhiệm bầu vào ĐBQH, tôi hứa sẽ sắp xếp việc nhà, phát huy truyền thống gia đình, 51 năm công tác…để tiếp tục cống hiến cho TP.HCM, cho đất nước, đáp ứng mong muốn của bà con và sự tin cậy của cấp ủy TP.HCM”, ông Nhân cam kết.

Tại hội nghị, 100% cử tri tham dự đã biểu quyết thống nhất giới thiệu ông Nguyễn Thiện Nhân ứng cử ĐBQH khoá XV.

VIETNAMNET

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây