Thứ ba - 19/05/2020 08:15

Xúc động, ấn tượng cầu truyền hình: 'Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam'

 
Tối 18/5, đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng đoàn đại biểu Trung ương, tỉnh Nghệ An dự cầu truyền hình trực tiếp: “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” tại điểm cầu Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn (Nghệ An).
Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Trương Thị Mai - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Uông Chu Lưu - Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Đắc Vinh - Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo Quân khu 4, Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh: Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

bna bna 26632541882 1852020
Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Ảnh: Thành Cường

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” được thực hiện tại 5 điểm cầu, gồm: Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (Hà Nội); Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào (Tuyên Quang); Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn (Nghệ An); Bến Nhà Rồng (TP. Hồ Chí Minh) và tại TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp). Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV1.

Nội dung chương trình cầu truyền hình được chia thành 5 chương: Người trai chí lớn; Đi tìm mùa Xuân độc lập; Một nhà thống nhất; Âm thanh ngày mới; Rạng rỡ Việt Nam; qua đó nhìn lại cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với những dấu mốc trong lịch sử dân tộc.

bna bna 2711549879 1852020
Quang cảnh điểm cầu ở Nghệ An tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn). Ảnh: Thành Cường

Xuyên suốt chương trình với những thước phim tư liệu, phóng sự, tiết mục nghệ thuật, giao lưu với các học giả, nhân chứng trong, ngoài nước đã toát lên ý chí của Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất. 

Với tấm lòng yêu nước, thương nòi, ý chí sắt đá, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vượt qua bao gian khổ, hy sinh, cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, giải phóng nhân dân ta; đấu tranh vì hòa bình trên thế giới và tình hữu nghị giữa các dân tộc.

bna bna 28024040255 1852020
Tiết mục biểu diễn tại điểm cầu Nghệ An. Ảnh: Thành Cường

Cuộc đời vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng cao đẹp về lòng yêu nước, yêu nhân dân tha thiết, đạo đức cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, tác phong khiêm tốn, giản dị. 

Ý chí của Người đã soi sáng con đường cách mạng của đất nước ta, từ quá khứ, hiện tại kết nối tương lai, tạo nên cội nguồn sức mạnh của ý chí dân tộc, tạo nên những kỳ tích của thời đại Hồ Chí Minh làm nên một Việt Nam hôm nay thật đáng tự hào.

bna bna 28151285667 1852020
Khán giả theo dõi tại điểm cầu Nghệ An. Ảnh: Thành Cường

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” là sự kiện trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020).

Thông qua cầu truyền hình, khán giả được nghe trích bài phát biểu quan trọng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) vào sáng 18/5 tại Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh:

“Hồ Chí Minh là tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng. Người là biểu tượng về ý chí, nghị lực và sự phấn đấu nỗ lực không mệt mỏi để vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Người luôn nêu gương sáng về tính kiên định, bản lĩnh, lòng trung thành tuyệt đối với mục tiêu, lý tưởng cách mạng; tấm gương gần dân, tin dân, yêu thương, quý trọng nhân dân, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư.

Người là hiện thân của tinh thần khoan dung, nhân ái Việt Nam; biểu tượng của đạo đức cách mạng cao đẹp, tinh thần quốc tế trong sáng, thủy chung, là sứ giả của hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc.

Những phẩm chất đạo đức cách mạng cao quý của Hồ Chí Minh không phải tự nhiên mà có. Đó là kết quả của cả một quá trình không ngừng tự tu dưỡng, tự rèn luyện và hoàn thiện bản thân mình. Vì thế, Người luôn căn dặn cán bộ, đảng viên phải không ngừng tự tu dưỡng, rèn luyện về đạo đức để trở thành những người chiến sĩ cách mạng mẫu mực.

Người là hiện thân của nếp sống giản dị, trong sáng, yêu lao động, coi khinh sự xa hoa, không một chút ham muốn công danh phú quý cho bản thân. Cả cuộc đời Người dấn thân chỉ với một mục đích "phấn đấu cho quyền lợi Tổ quốc, và hạnh phúc của quốc dân.

Đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là sự thống nhất giữa tư tưởng và hành động, giữa lời nói và việc làm, đã trở thành lẽ sống tự nhiên. Mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân ta đều tìm thấy trong những lời dạy của Người và từ tấm gương đạo đức cao đẹp của Người, từ phong cách Hồ Chí Minh những chuẩn mực cần học tập, tu dưỡng, rèn luyện để mỗi ngày càng trở nên hoàn thiện hơn, vươn tới những giá trị văn hóa chân - thiện - mỹ trong cuộc sống”. 

Thành Duy

baonghean.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây